🪙📊💬ผู้ว่าการเฟด 3 คนยังเน้นย้ำในข้อสังเกต ว่ายังไม่พบสัญญาณการผ่อนคลายของเงินเฟ้อ แมรี่ เดลี่ ผู้ว่าการเฟดซานฟรานซิสโกกล่าวว่า เฟดยังคงแน่วแน่ และสามัคคีกันโดยสมบูรณ์ในเป้าหมายเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อลงที่ระดับเป้าหมายเงินเฟ้อที่ 2%

🪙📊🏛️ข้อสังเกตจาก เดลี่, ลอเลสตา เมสเตอร์ จากคลีฟแลนด์ และ คริส อีแวน จากชิคาโกช่วยกระตุ้นการเพิ่มขึ้นของ bond yields ในวันอังคารเนื่องจากผู้ค้ากำลังทบทวนว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกเท่าใด และจะสามารถลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงต้นปี 2023 ได้จริงหรือไม่ จากปธ.เฟดพาวเวลล์กล่าวเมื่อ 27 ก.ค.ว่ามีแนวโน้มว่าจะเป็นการเหมาะสมที่จะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในขณะที่ท่าทีของเฟดกระชับขึ้นอีก

🪙📑💬เมสเตอร์ กล่าวกับ Washington Post ว่าเธอต้องการเห็น หลักฐานที่น่าสนใจมาก ว่าการขึ้นของราคาแบบเดือนต่อเดือน นั้นอยู่ในระดับปานกลาง ก่อนที่เธอจะบอกว่าวงจรที่เข้มงวดของเฟดกำลังบรรลุเป้าหมายในการควบคุมเงินเฟ้อ

🏛️📑💬อีแวนส์กล่าวกับนักข่าวว่าผู้กำหนดนโยบาย น่าจะอยู่ห่างจากรายงานอย่างน้อย 2-3 ฉบับ จากการการปรับปรุงข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่จะตอกย้ำความคิดที่ว่าพวกเขากำลังมาถูกทางด้วยการคุมเข้มทางการเงิน

🪙⏳💬อีแวนส์กล่าวถึงความคาดหวังว่าเส้นทางไปสู่อัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 3.5% ภายในสิ้นปีนี้ โดยจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 50 bps.ในการประชุมเดือนก.ย และขึ้นอีก 25 bps.ในการประชุมเดือนพ.ย. แลธ.ค.นั้น ยังคงสมเหตุสมผล เสริมว่าหากอัตราเงินเฟ้อไม่แสดงสัญญาณของการปรับปรุง FOMC อาจต้องคิดเส้นทางใหม่ที่สูงขึ้นเล็กน้อย แตก็กังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับการตอบสนองที่มากเกินไปและเร็วเกินไป

📑📑📑เมสเตอร์กล่าวว่าการชะลอตัวที่เห็นในบางจุดของข้อมูลนั้นไม่เพียงพอที่จะระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐนั้นอยู่ในภาวะถดถอย กิจกรรมที่ถอยกลับคือสิ่งที่เฟดต้องการทำ เพื่อให้ได้อุปสงค์ที่สอดคล้องกับด้านอุปทานที่มีข้อจำกัดของเศรษฐกิจ ซึ่งเมื่อเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย จะเห็นได้ว่าตลาดแรงงานถดถอยอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าตอนนี้ตลาดแรงงานอยู่ในภาวะที่ดี เมสเตอร์ระบุว่าการคาดการณ์ของเธอสำหรับปีนี้คือจะเติบโตต่ำกว่าแนวโน้ม แต่นั่นจำเป็นเพื่อให้ราคาเพิ่มขึ้นภายใต้การควบคุม ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo finance, Bloomberg
🖇️Link :https://finance.yahoo.com/news/fed-nowhere-near-finished-inflation-142815746.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth