🇺🇲🇪🇺💥รมว.กลาโหมของกลุ่ม NATO กำลังรวมตัวกันที่กรุงบรัสเซลส์ เบลเยี่ยมในสัปดาห์นี้ และการส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศไปยังยูเครนจะอยู่ในวาระสูงสุดของการหารือ

💣⚔️🇷🇺รัสเซียถล่มเป้าหมายไปที่พลเรือนทั่วยูเครน โจมตีเมืองต่าง ๆ หลายสิบแห่ง รวมทั้งกรุงเคียฟ โจมตีสนามเด็กเล่น และสะพานคนเดิน โดยส่วนใหญ่ใช้ขีปนาวุธร่อนแบบยิงทางอากาศ การโจมตีครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และบาดเจ็บอีก 100 คน เพื่อตอบโต้เหตุระเบิดสะพานเพียงแห่งเดียว ที่เชื่อมระหว่างรัสเซีย และไครเมียไว้

🔥🇷🇺🇮🇷ในขณะเดียวกัน รัสเซียก็ได้นำโดรนของอิหร่านมาใช้กับทหารยูเครน และโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน ระหว่างการปราศรัยวิดีโอเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอด G7 เมื่อ 11 ต.ค. ปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ระบุว่า หน่วยข่าวกรองฯ แสดงให้เห็นว่ารัสเซียได้สั่งซื้อโดรนคามิกาเซ่ของอิหร่าน 2,400 ลำ

💬💬💬การตอบโต้พันธมิตร จะมีแผนหารือถึงวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานของยูเครน เอกอัครราชทูตจูเลียนน์ สมิธ กล่าว ว่า การป้องกันทางอากาศได้กลายเป็นการส่งมอบที่เป็นไปได้มากที่สุดในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่ง NATO กำลังเปลี่ยนไปใช้การป้องกันทางอากาศอีกครั้ง โดยสังเกตว่าในระยะก่อนหน้านี้ การตอบสนองของ NATO มีศูนย์กลางอยู่ที่สิ่งที่ยูเครนต้องการในช่วงเวลาเฉพาะของสงคราม ได้แก่ อาวุธยุทโธปกรณ์ และการป้องกันชายฝั่ง การป้องกันภัยทางอากาศจะสร้าง ประเด็นสำคัญของการสนทนาในวันนี้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Politico
🖇️Link : https://www.politico.com/news/2022/10/11/nato-sending-ukraine-air-defenses-russian-missile-attacks-00061223

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth