🎯🔥💬รมว.ต่างประเทศ G7 เรียกร้องให่หยุดยิง ในสงครามอิสราเอล-ฮามาส โดยรมว.ต่างประเทศทั้ง 7 คนเห็นพ้องถึงความจำเป็นในการหยุด เพื่อความจำเป็นด้านมนุษยธรรมในการทำสงครามของอิสราเอลกับกลุ่มฮามาส ตามแถลงการณ์ร่วมที่ออกหลังจากพบกันที่โตเกียว ญี่ปุ่น “เราสนับสนุนการหยุดชั่วคราว และทางเดินเพื่อมนุษยธรรมเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นเร่งด่วน การเคลื่อนไหวของพลเรือน และการปล่อยตัวตัวประกัน”…“ทุกฝ่ายจะต้องอนุญาตให้มีการสนับสนุนด้านมนุษยธรรมอย่างไม่มีข้อจำกัดสำหรับพลเรือน”

🎯💬🇺🇦กลุ่มยังให้คำมั่นสัญญาว่าจะต่อสู้เพื่อเอกราช อธิปไตย และบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครนจะไม่มีวันหวั่นไหว รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น โยโกะคามิกาวะ เน้นย้ำว่า คำมั่นสัญญาดังกล่าวมีผลใช้แม้ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากที่กำลังเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง รมว.ต่างประเทศยูเครน ดิมีโตร คูเลบา ก็ได้ข้าร่วมการประชุมของกลุ่มทางไกล

🇯🇵✨🔥ทั้งนี้ญี่ปุ่นที่ขาดแคลนน้ำมัน มักจะรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับประเทศผู้ผลิตน้ำมันในตะวันออกกลาง แม้ว่าญี่ปุ่นจะพยายามพัฒนาความสัมพันธ์ กับอิสราเอลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ตาม รัฐบาลค่อนข้างช้าในการใช้คำว่า การก่อการร้าย เพื่ออธิบายการโจมตีของกลุ่มฮามาสต่ออิสราเอลในวันที่ 7 ต.ค. โดยที่สหรัฐ และสหภาพยุโรป กำหนดให้กลุ่มฮามาสเป็นผู้ก่อการร้าย ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-11-08/japan-us-to-seek-gaza-pauses-as-g-7-foreign-ministers-meet?sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me