🏦🪙💬สืบเนื่องสัปดาห์ก่อนที่เจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐ ยอมรับว่าเธอกังวลว่าตลาดซื้อขายหนี้ภาครัฐจะพังทลายลง และแสดงความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียสภาพคล่องในตลาดที่เพียงพอในขณะนี้ ทำให้นักวิเคราะห์หลายราย มีความกังวลว่าตลาดพันธบัตร มูลค่า $23.7 ล้านล้านอาจเป็นสาเหตุของวิกฤตการเงินครั้งต่อไป

🪃🔥🧮นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่อาจสร้างความประหลาดใจให้กับนักลงทุนพันธบัตร ได้แก่ แรงกดดันด้านเงินทุนในช่วงปลายปี การเลือกตั้งกลางเทอมในสหรัฐ ซึ่งเดโมแครตไม่ใช่ความคาดหวังที่เป็นเอกฉันท์ในปัจจุบัน และแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงในนโยบายการควบคุมอัตราผลตอบแทนของ BOJ ตามที่นักยุทธศาสตร์ BofA ระบุ

นโยบายการควบคุมเส้นอัตราผลตอบแทนของ BOJ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อรักษา bond yields 10 ปีไว้ที่ระดับ 0 กำลังถูกผลักดันให้ถึงจุดแตกหัก เนื่องจากอัตราดอกเบี้ย และอัตราผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก เป็นผลให้มีความคาดหวังว่า BOJ จะปรับนโยบายที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2016 และถูกมองว่าไม่สอดคล้องกับธนาคารกลางอื่น ๆ มากขึ้น

🪙⚔️💬ขณะนี้ นักลงทุนกำลังเผชิญกับความเสี่ยง ในภาวะเงินเฟ้อในสหรัฐ และทั่วโลกที่คงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องของเฟด และธนาคารกลางอื่น ๆ ตลอดจนความไม่แน่นอนเกี่ยวกับเศรษฐกิจ และตลาดการเงินของโลกที่กำลังมุ่งไปข้างหน้า เฟดมีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดความผันผวนซ้ำกับเดือนก.ย. ในตลาดตราสารหนี้ของ UK ซึ่งเฟด และทำเนียบขาวได้หยั่งเชิงถามนักลงทุน และนักเศรษฐศาสตร์ว่าการล่มสลายที่คล้ายกันอาจเกิดขึ้นกับสหรัฐหรือไม่ ตามรายงานของ New York Times ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : MarketWatch
🖇️Link : https://www.marketwatch.com/story/fragile-treasury-market-is-at-risk-of-large-scale-forced-selling-or-surprise-that-leads-to-breakdown-bofa-says-11666290995?siteid=yhoof2

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth