📈📊🎯หนี้ที่เพิ่มขึ้นจะบีบให้ธนาคารกลางสหรัฐต้องกลับมาใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณอีกครั้ง ไมเคิล โฮเวลล์ กรรมการผู้จัดการของ Crossborder Capital กล่าวใน Financial Times ว่างบดุลของเฟดจะต้องเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า โฮเวลล์คาดการณ์ว่าเฟดจะต้องละทิ้งแผนการรัดเข็มขัดเชิงปริมาณ ซึ่งจะย้อนกลับมาตรการกระตุ้นศก.ก่อนหน้านี้ เฟดจะกลับไปใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณแทน “ดังนั้น นักลงทุนควรคาดหวัง ว่าจะมีลมแรงต่อเนื่องจากสภาพคล่องทั่วโลก แทนที่จะเป็นลมที่รุนแรงในปีที่แล้ว”

🌡️🎯💬โฮเวลล์ตั้งข้อสังเกตว่าเฟด และธนาคารกลางอื่น ๆ เมื่อต้นปีนี้ได้ระบายสภาพคล่องในระบบการเงินโลกในช่วงที่ธนาคารกลางวุ่นวายในฤดูใบไม้ผลินี้ ซึ่งเกิดจากการล่มสลายของ SVB

💬🌡️🎯”ในโลกที่มีหนี้มากเกินไป งบดุลของธนาคารกลางขนาดใหญ่เป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้น อย่าลืม QT ไป มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณกำลังจะกลับมา สภาพคล่องทั่วโลกที่เราคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $170 ล้านล้าน จะไม่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญแต่อย่างใด เร็วๆ นี้” โฮเวลล์เขียนระบุ

⚠️🔥💬ตามการคาดการณ์ของสนง.งบประมาณรัฐสภาที่อ้างโดยโฮเวลล์การถือครองพันธบัตรของเฟดจะต้องเพิ่มขึ้นเป็น $7.5 ล้านล้านภายในปี 2033 จากเกือบ $5 ล้านล้านในปัจจุบัน แต่เขาคิดว่าการคาดการณ์นั้นต่ำเกินไป “ตัวเลขที่เป็นจริงมากขึ้นชี้ให้เห็นถึงการถือครอง Fed Treasury อย่างน้อย $10 ล้านล้าน ซึ่งแปลตามสัดส่วนเป็น 2 เท่าของขนาดงบดุลปัจจุบันที่ $8.5 ล้านล้าน และจะหมายถึงสภาพคล่องของเฟดที่เติบโตเป็นตัวเลขสองหลักเป็นเวลาหลายปี” โฮเวลล์เขียนระบุ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Business Insider
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/forget-quantitative-tightening-fed-double-203000019.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me