📑🧭💬นักเศรษฐศาสตร์ของ Goldman Sachs ยังคงมีมุมมองในแง่ดีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ Jan Hatzius หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารเพื่อการลงทุนได้กล่าวอย่างชัดเจนตลอดปี 2022 เชื่อ soft landing ซึ่งเป็นที่ที่อัตราเงินเฟ้อถูกควบคุมโดยไม่ก่อให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย เป็นผลที่เป็นไปได้มากที่สุดในปีหน้าของสหรัฐ แย้งว่ามีโอกาสเพียง 35% ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในปี 2023 ซึ่งต่ำกว่าการคาดการณ์โดยเฉลี่ยของนักพยากรณ์วอลล์สตรีทที่คาดว่ามีโอกาส 65% แต่ CEO ไม่ได้คิดเช่นนั้น และก็ไม่ใช่ทุกคนที่ Goldman Sachs มีความคิดเห็นเช่นเดียวกัน

🔥📑🧭Greg Jensen หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนร่วมของกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Bridgewater Associates กล่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยเป็น 2 เท่าของระยะเวลาปกติ อาจเริ่มขึ้นในปีหน้าเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่แรง และธนาคารกลางที่เร่งรีบ

📑🧭💬Nouriel Roubini ศาสตราจารย์กิตติคุณที่ Stern School of Business ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และ CEO ของ Roubini Macro Associates กล่าวกับบอกกับ Fortune ว่า การเปลี่ยนแปลงของภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่อีกครั้ง อาจกำลังเกิดขึ้นในขณะที่เศรษฐกิจโลกต้องต่อสู้กับความเชื่อมโยงระหว่างกันเป็นภัยคุกคามขนาดใหญ่ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/goldman-sachs-economists-keep-doubling-183703434.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me