🇦🇷📈📌ธนาคารกลางของอาร์เจนตินาได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานขึ้นอีก 250 bps.เป็น 42.5% ในวันพฤหัสฯ และกระชับนโยบายการเงินเพิ่มเติมเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่กำหนดไว้ในการเจรจาของรัฐบาลกับ IMF เป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่ 2 ในปีนี้ ตามแถลงการณ์ของธนาคารกลาง IMF เรียกร้องให้อัตราดอกเบี้ยในอาร์เจนตินาเกินอัตราเงินเฟ้อประจำปีอยู่ที่ 51% ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่รอดำเนินการเพื่อจัดกำหนดการหนี้ค้างชำระของรัฐบาลกับ IMF มูลค่า 40,000 ล้านดอลลาร์

🤢🇦🇷⚡ในขณะที่ต้นทุนการกู้ยืมยังคงต่ำกว่าอัตราเงินเฟ้อ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันพฤหัสบดีจะใช้อัตราดอกเบี้ยรายปีที่มีผลบังคับใช้เป็น 51.9% จาก 48.3% ตามแถลงของจนท.เนื่องจากตัวเลขดังกล่าวไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางพิจารณาว่าอัตราดอกเบี้ยรายปีที่แท้จริงซึ่งคิดดอกเบี้ยทบต้นคืออัตราที่ต้องการเกินอัตราเงินเฟ้อ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ

📌📑🚥การเจรจาระหว่างรัฐบาลและ IMF เริ่มมีแรงผลักดัน หลังจากบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในประเด็นสำคัญเมื่อปลายเดือนม.ค. คณะกรรมการบริหารของกองทุนได้พบกับจนท.ในวันพุธเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานะการเจรจากับอาร์เจนตินา รัฐบาลมีเป้าหมายที่จะบรรลุข้อตกลง IMF ในระดับจนท.ก่อนเดือนมี.ค.ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth