🇧🇾🇷🇺🔥เบลารุสพันธมิตรใกล้ชิดของรัสเซียได้เสนอชื่อรมว.ต่างประเทศคนใหม่ และผู้บัญชาการทหารอากาศคนใหม่ พร้อมกับประกาศการตรวจสอบทางทหารอย่างรวดเร็ว ที่เป็นการฝึกซ้อมครั้งล่าสุดที่สร้างความกังวลอย่างมากต่อยูเครน

🇺🇦😱🔥เบลารุสกล่าวว่าจะไม่เข้าร่วมสงครามในยูเครน แต่ ปธน.ลูกาเชนโก อนุญาตให้รัสเซียบุกทางตอนเหนือของยูเครนจากดินแดนเบลารุสเมื่อวันที่ 24 ก.พ. และในเดือนต.ค.ก็ได้สั่งให้ทหารเคลื่อนพลร่วมกับกองกำลังรัสเซียใกล้ชายแดนยูเครน

🇧🇾🇷🇺🔥ความวุ่นวายของปฏิบัติการทางทหารของเบลารุส รวมถึงการฝึกต่อต้านการก่อการร้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ยูเครนคาดเดาเกี่ยวกับความตั้งใจของมินสค์ และสร้างความกังวลในยูเครนว่า เบลารุสอาจเข้าร่วมสงครามกับฝ่ายรัสเซีย รัสเซีย และเบลารุสเป็นส่วนหนึ่งของรัฐสหภาพ อย่างเป็นทางการ และเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดทางเศรษฐกิจ และการทหาร

🚧⏱️💬นักวิเคราะห์ทางทหารของตะวันตกกล่าวว่า กองทัพขนาดเล็กของเบลารุสขาดความแข็งแกร่ง และประสบการณ์ในการสู้รบที่จะสร้างความแตกต่างอย่างเด็ดขาด แต่ความเสี่ยงที่อาจเข้าแทรกแซงจากทางเหนือเป็นสิ่งที่ยูเครนกังวล เนื่องจากเบลารุสมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้กับกองกำลังรัสเซียทางตอนใต้ และตะวันออก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Aljazeera
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/2022/12/13/belarus-fills-top-posts-inspects-troops-combat-readiness

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me