🇨🇳🪵🪨จากข้อมูลศุลกากรของจีนแสดงให้เห็นว่าจีนได้เสร็จสิ้นการเคลียร์ถ่านหินที่ติดค้างในออสเตรเลียซึ่งมีมูลค่ากว่า $1 พันล้านเสร็จสิ้น แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ผู้ซื้อถ่านหินในจีนจะเริ่มซื้อถ่านหินใหม่ของออสเตรเลียในเร็วๆ นี้เพราะว่ามีการสะสมเพิ่มขึ้น การผลิตในท้องถิ่นก็สูงขึ้น และขณะนี้มีอุปทานที่สูงขึ้นจากผู้ส่งออก เช่น รัสเซียที่ซื้อในราคาลดพิเศษ

🪨⚓🛳️ตั้งแต่เดือนต.ค.ที่ผ่านมา จีนได้ขนถ่ายถ่านหินของออสเตรเลียที่ติดอยู่นอกท่าเรือของจีน หลังจากที่ประสบปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเป็นประวัติการณ์ การตัดไฟทั่วประเทศจีนหลังจากโรงไฟฟ้าลดการผลิตไฟฟ้าเพื่อป้องกันการขาดทุนเนื่องจากราคาถ่านหินพุ่งสูงขึ้น

🪨🪨🪨ในปี 2020 จีนได้วางข้อจำกัดในการส่งออกถ่านหินของออสเตรเลีย และสินค้าอื่น ๆ หลังจากผลกระทบทางการทูตระหว่างทั้ง 2 ประเทศ เรือหลายลำที่เดินทางไปยังประเทศจีนได้เกยตื้นนอกชายฝั่งของจีน และไม่สามารถเทียบท่าได้ อย่างไรก็ตาม ภายในเดือนมี.ค. ถ่านหินกว่า 14 ล้านตันมูลค่า $1.3 พันล้านถูกปล่อยออกมา ข้อมูลศุลกากรของจีนเผย ถ่านหินกว่า 8 ล้านตันเป็นถ่านโค้กซึ่งจำเป็นสำหรับการผลิตเหล็ก ในขณะที่ประมาณ 6 ล้านตันเป็นถ่านหินเทอร์มอลซึ่งผลิตกระแสไฟฟ้า

🇨🇳🇦🇺🌧️ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีการนำเข้าถ่านหินของออสเตรเลียอีกตามศุลกากรของจีนค่ะ

🖇️Link: https://www.cnbc.com/2022/07/01/china-clears-backlog-of-australian-coal-but-beijing-may-not-buy-soon.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth