🇨🇳🇪🇺💬สีจิ้นผิงกล่าวเมื่อพบกับ เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน และชาร์ลส์ มิเชล หัวหน้าคณะมนตรี และคณะกรรมาธิการยุโรป ที่มาเยือนจีนว่า จีนมองยุโรปเป็นหุ้นส่วนการค้าที่สำคัญ

🇪🇺✨💬ฟอน เดอร์ เลเยน กล่าวในภายหลังว่ากลุ่มต้องการทำงานร่วมกับจีน ในด้านปัญญาประดิษฐ์ และขอให้จีนใช้อิทธิพลของตน เพื่อหยุดยั้งสงครามของรัสเซียในยูเครน

🇪🇺🚧💬แม้ว่าผู้นำสหภาพยุโรป และจีนจะ สามารถตกลงกันได้ในเรื่องความจำเป็นสำหรับความสัมพันธ์ทางการค้าที่สมดุลมากขึ้น แต่ก็มีเพียงข้อบ่งชี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่สามารถแก้ไขความแตกต่างที่ดำเนินอยู่อย่างลึกซึ้งในประเด็นส่วนใหญ่ได้

🇪🇺🎯💶การประชุมสุดยอดแบบพบกันครั้งแรกในรอบ 4 ปีเกิดขึ้นขณะที่ผู้นำจีนกำลังยกระดับการมีส่วนร่วมทางการฑูตท่ามกลางภาวะศก.ตกต่ำ ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่เพิ่มมากขึ้น และการเรียกร้องของตะวันตกให้ลดความเสี่ยงทางศก.จากจีน

🧾🎯🇪🇺เออร์ซูลา และชาร์ลส์ ได้กดดันจีนเรื่องการขาดดุลการค้าครั้งใหญ่ของสหภาพยุโรป เน้นย้ำว่ายุโรปจะไม่ยอมให้มีการแข่งขันที่ไม่ยุติธรรมจากจีน ระบุว่า จำเป็นต้องทำให้ความสัมพันธ์ทางการค้า และศก.ต่างตอบแทน และสมดุลมากขึ้น และคาดหวังว่า จีนจะดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น เพื่อเพิ่มการเข้าถึงตลาดสำหรับบริษัทต่างชาติ

💶💶💶จากข้อมูลปัจจุบันของสหภาพยุโรป มีการขาดดุลการค้ากับจีนเกือบ €400 พันล้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นในข้อจำกัดในการดำเนินธุรกิจของสหภาพยุโรปกับจีน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Euractiv
🖇️Link : https://www.euractiv.com/section/eu-china/news/in-china-eu-leaders-confront-beijing-on-trade-imbalance-russia-ties/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me