🪙🧮📈เงินหยวนได้เข้ามาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในรัสเซีย 1 ปีหลังจากการรุกรานของยูเครนนำไปสู่การคว่ำบาตรของชาติตะวันตกต่อรัสเซีย

🇨🇳🔥📈หยวนแซงหน้าดอลลาร์ในปริมาณการซื้อขายรายเดือนในเดือนก.พ.เป็นครั้งแรก และความแตกต่างนั้นชัดเจนมากขึ้นในเดือนมี.ค. ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Bloomberg ตามรายงานการทำธุรกรรมรายวันจากตลาดหลักทรัพย์ของรัสเซีย ก่อนบุกยูเครน ที่ปริมาณการซื้อขายของเงินหยวนในตลาดรัสเซียนั้นน้อยมาก

🏦🪙🧮การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลังจากการคว่ำบาตรเพิ่มเติมในปีนี้ส่งผลกระทบต่อธนาคารไม่กี่แห่งในรัสเซียที่ยังคงความสามารถในการโอนเงินข้ามพรมแดนในสกุลเงินดอลลาร์ และสกุลเงินอื่น ๆ ของประเทศที่รัสเซียตราหน้าว่าไม่เป็นมิตร

🏦🎯🧭Raiffeisen Bank International AG ซึ่งสาขารัสเซียยังคงเป็นหนึ่งในช่องทางหลักสำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศในประเทศ เป็นหนึ่งในผู้ให้กู้ที่ได้รับแรงกดดันจากหน่วยงานในยุโรป และสหรัฐ

🇨🇳🇷🇺🎯รัสเซียกระชับความสัมพันธ์กับจีนอย่างลึกซึ้งนับตั้งแต่ ก.พ.2022 ทำให้ความสัมพันธ์กับชาติตะวันตกแตกแยก ในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ปธน.สี จิ้นผิงได้เดินทางเยือนมอสโกวในต่างประเทศเป็นครั้งแรกหลังการเลือกตั้งใหม่ และให้สัญญากับรัสเซียว่า จะขยายความร่วมมือในด้านการค้า การลงทุน ห่วงโซ่อุปทาน โครงการขนาดใหญ่ พลังงาน และเทคโนโลยีขั้นสูง

🎯💰💰อิสกันเดอร์ ลุตสโก นักยุทธศาสตร์จาก ITI London กล่าวว่า ตอนนี้มีเงินดอลลาร์น้อยลงในตลาดเนื่องจากรายได้ของรัสเซียลดลงเนื่องจากการลดลงของราคาน้ำมันและการส่งออกที่ลดลง ในขณะเดียวกัน การนำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์จากรัสเซียไปยังจีนเพิ่มขึ้น 29% แม้ว่าการส่งออกจากจีนจะซบเซา ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/china-yuan-replaces-dollar-most-125031135.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me