🇹🇼💥💬เจ้าหน้าที่กองทัพอากาศไต้หวันเปิดเผยรายละเอียด เกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์ที่เป็นไปได้ยาก ระหว่างกองทัพไต้หวัน และ NATO โดยอธิบายว่าได้เข้าร่วมหลักสูตร 6 เดือนที่วิทยาลัยป้องกันประเทศ NATO ในกรุงโรมในปี 2021 และเดินทางกลับไต้หวันเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว

🧭🇹🇼🇺🇲ไต้หวันไม่มีความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการกับสมาชิก NATO ใด ๆ แต่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสหรัฐ แหล่งอาวุธระหว่างประเทศที่สำคัญของไต้หวัน และเป็นประเทศสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดของ NATO

🇨🇳💥💬กระทรวงกลาโหมของไต้หวันระบุว่า นี่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่คนแรกที่ส่งไปยังวิทยาลัยป้องกันประเทศ ในขณะที่กองทัพไต้หวัน และสหรัฐ ให้ความร่วมมือ รวมถึงการฝึกนักบินรบของไต้หวันบางส่วนในสหรัฐ แต่มีปฏิสัมพันธ์กับกองทัพต่างชาติอื่น ๆ ในวงจำกัดเท่านั้น

🔥🔥🔥ในแนวคิดเชิงยุทธศาสตร์ใหม่ที่ตกลงกันเมื่อเดือนมิ.ย. NATO อธิบายว่าจีนเป็นสิ่งที่ท้าทายต่อ ผลประโยชน์ ความมั่นคง และค่านิยม ของพันธมิตร ในฐานะอำนาจทางเศรษฐกิจ และการทหารที่ยังคง คลุมเครือเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ ความตั้งใจ และการสร้างกำลังทหาร ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/aerospace-defense/taiwan-officer-reveals-details-rare-interaction-with-nato-2023-01-11/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me