🔥🔥🔥รูปภาพของปธน.สี จิ้นผิง ซึ่งเพิ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคสมัยที่ 3 ได้ไม่นาน ในชุดเครื่องแบบทหารในระหว่างการเยือนศูนย์บัญชาการซึ่งปรากฏอย่างเด่นชัดบนหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ People’s Daily เมื่อวันพุธ

🇨🇳🔥💬สี กล่าวต่อกองทัพปลดแอกประชาชน ให้ทุ่มเทพลังงานทั้งหมดไปกับการต่อสู้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงคราม กองทัพต้อง เสริมกำลังการฝึกทหารอย่างครอบคลุม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงคราม โดยได้เตือนในการประชุมสมัชชาพรรคเมื่อไม่นานนี้ว่า “พายุอันตรายกำลังจะเกิดขึ้น มุ่งเน้นพลังงานทั้งหมดของคุณ ในการต่อสู้ ทำงานหนักในการต่อสู้ และปรับปรุงความสามารถของคุณ ที่จะชนะ” กองทัพยังต้องปกป้องอธิปไตยของชาติ และความมั่นคงของชาติอย่างเด็ดเดี่ยว เนื่องจากจีนอยู่ในสถานการณ์ความมั่นคงที่ไม่มั่นคง และไม่แน่นอน

🇨🇳🇺🇲🔥ในขณะที่สียังสั่งให้กองทัพให้ความสำคัญกับการเตรียมการสงครามในปี 2013 ไม่นานหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่ง และอีกครั้งในปี 2017 นักวิเคราะห์ทางการเมืองกล่าวว่าเขาได้ยกระดับสำนวนของเขาอย่างเห็นได้ชัดในครั้งนี้ ในการเยือนศูนย์บัญชาการที่คล้ายกันในปี 2016 สีกล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่าจงรักภักดี และ มีไหวพริบ ในการต่อสู้และ กล้าหาญ และสามารถชนะสงครามได้

⏳🧭🔥วิลลี่ แลม ผู้อาวุโสของมูลนิธิเจมส์ทาวน์ในวอชิงตันกล่าวว่า สีนั้นกำลังส่งข้อความไปยังสหรัฐ และไต้หวัน แม้ว่าความแข็งแกร่งทางทหารของจีนจะยังไม่เทียบเท่ากับสหรัฐ แต่การตัดสินใจของสี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการคำนวณอย่างมีเหตุผลเสมอไปค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/world/2022/nov/09/xi-jinping-tells-chinas-army-to-focus-on-preparation-for-war

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth