🇨🇳😤🔥รัฐบาลจีนโต้กลับสหรัฐว่า ปัญหาหนี้ของโลกเลวร้ายลงเพราะสหรัฐ เนื่องจากการขึ้นดอกเบี้ยเป็นประวัติการณ์ของเฟด “เราไม่ยอมรับข้อกล่าวหาที่ไม่สมเหตุสมผลจากสหรัฐฯ” เหมา หนิง โฆษกกระทรวงการตปท.จีนกล่าว และเรียกคำพูดของเจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐว่า ไร้ความรับผิดชอบ และ ไร้เหตุผล หลังจากที่เยลเลนกล่าวว่า การปล่อยสินเชื่อของจีนทำให้ประเทศกำลังพัฒนาติดอยู่ในหนี้สิน เธอกล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ ในการพิจารณาคดีว่า สหรัฐกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อต่อต้านอิทธิพลของจีนในสถาบันระหว่างประเทศ และปล่อยกู้เพื่อการพัฒนา

🎯🔥😤ระบุว่าจีนได้ให้กู้ยืมเงินหลายแสนล้านดอลลาร์เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานในประเทศกำลังพัฒนา แต่การปล่อยกู้ได้ยุติลงตั้งแต่ปี 2016 เนื่องจากหลายโครงการไม่สามารถจ่ายเงินปันผลทางการเงินตามที่คาดไว้

🌡️🎯💬เหมากล่าวเสริมว่า สหรัฐควรลงมือปฏิบัติจริงเพื่อช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนา แทนที่จะชี้นิ้วไปที่ประเทศอื่นและกล่าวอย่างขาดความรับผิดชอบ

🎯🏦🧮จีนกล่าวว่าได้ปฏิบัติตามกฎระหว่างประเทศมาโดยตลอด และดำเนินการด้านการลงทุนแ ละความร่วมมือทางการเงินกับประเทศกำลังพัฒนาอย่างเปิดเผย และโปร่งใส

🏦💰💰จีนใช้เงิน $240 พันล้าน แก่ประเทศกำลังพัฒนา 22 ประเทศระหว่างปี 2008-2021 โดยจำนวนเงินดังกล่าวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากต้องดิ้นรนมากขึ้นในการชำระคืนเงินกู้ที่ใช้สร้างโครงสร้างพื้นฐาน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china-calls-us-debt-trap-accusation-irresponsible-2023-03-30/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me