🇨🇳🔥✨จีนประกาศซ้อมรบรอบใหม่รอบไต้หวันในวันจันทร์ เพียง 1 วันให้หลังจากกำหนดซ้อมรบรอบแรกที่เป็นการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดของปักกิ่ง เพื่อประท้วงการเยือนเกาะไต้หวันเมื่อสัปดาห์ก่อนของประธานสภาผู้แทนฯ แนนซี เปโลซี

🇨🇳🔥🔥กองบัญชาการตะวันออกของจีน ระบุว่าจะดำเนินการฝึกซ้อมรบร่วมกันโดยเน้นที่ปฏิบัติการต่อต้านเรือดำน้ำ และการโจมตีทางทะเล ยืนยันถึงความกังวลของนักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย และนักการทูตว่าปักกิ่งจะคงความกดดันต่อการป้องกันของไต้หวัน

🇹🇼🔥💬กระทรวงการต่างประเทศของไต้หวันประณามการเคลื่อนไหวดังกล่าว ว่าจีนกำลังสร้างวิกฤตโดยเจตนา เรียกร้องให้หยุดปฏิบัติการทางทหาร และถอยกลับ ถ้อยแถลงยังระบุอีกว่า เมื่อเผชิญกับการข่มขู่ทางทหารที่จีนสร้างขึ้น ไต้หวันจะไม่กลัวหรือถอยกลับ และจะปกป้องอธิปไตย ความมั่นคงของชาติ และวิถีชีวิตที่เป็นเสรี และเป็นประชาธิปไตยอย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

🇺🇸🤠💬ปธน.ไบเดนได้แสดงความคิดเห็นสาธารณะเป็นครั้งแรกในประเด็นนี้ นับตั้งแต่เปโลซีเยือนไต้หวัน ระบุว่าไม่ได้กังวลเกี่ยวกับไต้หวันแต่กังวลเกี่ยวกับการกระทำของจีนในภูมิภาคนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจีนจะทำอะไรมากไปกว่าที่เป็นอยู่ และโฆษกทำเนียบขาวก็ได้ประณามการซ้อมรบของจีนในเวลาต่อมาค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link :https://www.reuters.com/world/asia-pacific/china-defends-ditching-us-talks-says-washington-must-bear-serious-consequences-2022-08-08/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth