🇨🇳🇺🇸💬เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาว กล่าวว่า จีนไม่ได้มุ่งให้ความช่วยเหลือ ในการที่จะช่วยให้รัสเซียการรุกรานยูเครน และสหรัฐ ก็แสดงท่าทีชัดเจนต่อทางการจีนว่า จีนจะต้องตัดสินใจด้วยตัวเองว่าจะดำเนินการอย่างไร ไม่ว่าจะให้ความช่วยเหลือทางทหารหรือไม่ แต่ถ้าดำเนินไปตามทางนั้น ปักกิ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ราคาแพง ซิลิแวนระบุว่า จีนไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าในการให้ความช่วยเหลือดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้ยกเลิกทางเลือกนั้น

🇺🇸⚠️⚠️ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สหรัฐ และพันธมิตร NATO พยายามขัดขวางจีนจากการเคลื่อนไหวดังกล่าว โดยแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชนเกี่ยวกับความเชื่อที่ว่าจีนกำลังพิจารณาจัดหายุทโธปกรณ์ร้ายแรงให้รัสเซีย ในวันศุกร์ที่ผ่านมา แอนโทนี บลินเกน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า จีนได้ให้ความช่วยเหลือ(แบบไม่มีการทำลายชีวิต)แก่รัสเซียผ่านทางบริษัทต่าง ๆ

🇬🇧🇺🇦💥ปธน.ไบเดนเยือนเคียฟ และพบกับปธน.เซเลนสกีในวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยสัญญาว่าจะให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครนครั้งใหม่มูลค่า $500 ล้าน เพื่อช่วยยูเครนขับไล่กองกำลังรัสเซียที่มีอุปกรณ์ครบครัน ยูเครนคาดว่าจะมีการรุกครั้งใหญ่ครั้งใหม่ของรัสเซียในเร็ว ๆ นี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/any-china-lethal-aid-russia-would-come-real-costs-us-says-2023-02-26/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me