🇺🇸🇨🇳🌡️ในการเจรจาระดับสูงอย่างที่เข้มข้น สหรัฐพยายามห้ามไม่ให้จีนส่งอาวุธให้กับรัสเซีย ในการประชุมที่เจค ซัลลิแวนตัวแทนของสหรัฐ พบกับหยาง เจียฉือ ตัวแทนของจีน ท่ามกลางรายงานว่าสหรัฐได้ขอให้จีนจัดหาอาวุธสนับสนุนยูเครน “เป็นเซสชั่น 7 ชั่วโมงที่เข้มข้น สะท้อนถึงแรงดึงดูดของช่วงเวลานั้น เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของเราที่จะคงไว้ซึ่งแนวทางการสื่อสารที่เปิดกว้าง” เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนหนึ่งระบุ

💬💬✨เจ้าหน้าที่ไม่ได้อธิบายการตอบสนองของจีนต่อข้อโต้แย้งของสหรัฐ และไม่แสดงความคิดเห็นในรายงานที่สหรัฐได้สรุปข้อมูลพันธมิตรในวันจันทร์ ก่อนการประชุมว่าจีนได้แสดงความเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทางการทหารแก่รัสเซีย ทั้งนี้การประชุมที่โรมได้รับการวางแผนตั้งแต่ก่อนการรุกรานของรัสเซีย และครอบคลุมหัวข้ออื่นๆ รวมทั้งคลังอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือและไต้หวันด้วย

🇨🇳🔥⚠️จีนแสดงปฏิกิริยาโกรธเคืองต่อรายงานในสื่อหลายแห่งที่อ้างถึงคำกล่าวของเจ้าหน้าที่สหรัฐ โดยจ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวว่าสหรัฐกำลังเผยแพร่การบิดเบือนข้อมูลที่เป็นอันตรายด้วยเจตนาร้าย จุดยืนของจีนในประเด็นยูเครนมีความสอดคล้องและชัดเจน และจีนมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเจรจาสันติภาพ จำเป็นที่ทุกฝ่ายต้องอดกลั้นและคลายความตึงเครียด ไม่ใช่เติมเชื้อเพลิงให้กับกองไฟ

🇺🇲💬💬ซิลิแวนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สหรัฐจะยังจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าจีนให้การสนับสนุนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนด้านวัตถุหรือการสนับสนุนทางเศรษฐกิจแก่รัสเซียหรือไม่ และได้แจ้งกับจีนว่าสหรัฐจะไม่ยืนหยัด และยอมให้ประเทศใดๆ ชดเชยให้รัสเซีย สำหรับการสูญเสียจากการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจค่ะ

✨📑🗃️ซัลลิแวนและหยางคาดว่าจะติดตามข้อตกลงที่โจ ไบเดน และสี จิ้นผิง ทำในการประชุมสุดยอดเสมือนจริงในเดือนพ.ย. เพื่อปรับปรุงการสื่อสารในภาวะวิกฤตระหว่าง 2 ประเทศมหาอำนาจนิวเคลียร์ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth