🇨🇳📊🧮หุ้นจีนในสหรัฐกำลังขยายตัวขึ้นหลังการเทขายในวันจันทร์ จากคำมั่นของทางการจีน ที่จะสนับสนุนตลาดการเงินทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนเพิ่มขึ้น เริ่มมีความหวังหลังจากที่ธนาคารกลางจีน และผู้ควบคุมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้ให้คำมั่นว่าจะรับประกันการพัฒนาที่ดีของตลาดการเงิน และย้ำว่าเงินหยวนโดยพื้นฐานแล้วมีเสถียรภาพ ความคิดเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากปธน.สี จิ้นผิง ควบคุมรัฐบาลอย่างเข้มงวด ซึ่งกระตุ้นความกลัวในกลุ่มนักลงทุนต่างชาติว่ากลยุทธ์ของสีนั้น จะยับยั้งเศรษฐกิจของประเทศ และองค์กรเอกชน

🇨🇳🪙🧮หยวน offshore พุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับดอลลาร์ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าเฟด จะชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย และจากรายงานว่าธนาคารจีนขายดอลลาร์เพื่อช่วยผลักดันการฟื้นตัวของสกุลเงินจากระดับต่ำสุดตลอดกาล

🧮🧮🧮ดัชนี Nasdaq Golden Dragon China เพิ่มขึ้น 7.2% ในวันพุธ ปรับตัวขึ้นใน 2 วันเป็น 12% มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.กลบการขาดทุนส่วนใหญ่ตั้งแต่วันจันทร์ที่ร่วงลง 14% ในบรรดาบริษัทปรับตัวได้ดีที่สุด Alibaba Group Holding Ltd., JD.com Inc. และ Pinduoduo Inc. พุ่งขึ้นมากกว่า 8% ในขณะที่ Lufax Holding Ltd. เพิ่มขึ้น 13% ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/chinese-stocks-us-extend-rally-184043641.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth