📊🇨🇳🇷🇺การส่งออกจากจีนไปยังรัสเซียลดลงในเดือนมี.ค.(ในมูลค่า 3.8 พันล้านดอลลาร์ ข้อมูลอย่างเป็นทางการเผยในวันพุธ ลดลง 7.7% จากปีก่อนหน้า ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2020 จากที่การค้าโลกได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของ Covid-19) แม้ว่าการขนส่งไปยังประเทศอื่น ๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัทจีนมีแนวโน้มที่จะระมัดระวังในการซื้อขายกับรัสเซียมากขึ้น

🎯🧭🇨🇳จากที่ประกาศว่ามิตรภาพของทั้ง 2 ประเทศจะไม่มีขีดจำกัดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ปธน.สี จิ้นผิง และปธน.วลาดิมีร์ ปูติน ได้พบกันก่อนการบุกยูเครน และนับตั้งแต่การโจมตี จีนได้กล่าวว่าความสัมพันธ์ทางการค้าจะดำเนินต่อไปตามปกติ อย่างไรก็ตาม การคว่ำบาตรรัสเซียที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศ การตกต่ำของสกุลเงินรูเบิล และความพยายามของสหรัฐ ในการหยุดรัสเซียจากการใช้เงินสกุลดอลลาร์ อาจส่งผลให้บริษัทจีนระงับการส่งออก

📊🇨🇳🇷🇺การนำเข้าจากรัสเซียได้เพิ่มขึ้น 26.4% จากปีที่แล้ว ซึ่งน่าจะได้รับแรงหนุนจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่สูงขึ้น ส่วนใหญ่จีนจะซื้อน้ำมัน ก๊าซ ถ่านหิน และสินค้าเกษตรจากรัสเซีย และจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร และยานพาหนะ โดยจีนนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว 387,000 ตันจากรัสเซียในเดือนมี.ค. สูงกว่า 317,000 ตันในปีก่อนหน้า ตามข้อมูลการติดตามเรือที่รวบรวมโดย Bloomberg ในขณะที่จีนนำเข้าก๊าซจากรัสเซียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่มีการจัดหาจากท่อส่งก๊าซในปลายปี 2019 แต่ปริมาณดังกล่าวยังคงตามหลังซัพพลายเออร์ชั้นนำในออสเตรเลีย

🇨🇳🇷🇺🧭ในปี 2021 การค้าทั้งหมดของจีนกับรัสเซียเพิ่มขึ้น 36% เป็น 147 พันล้านดอลลาร์ ข้อมูลอย่างเป็นทางการเผย โดยผู้นำของประเทศ ตกลงที่จะเพิ่มมูลค่าการค้าเป็น 250 พันล้านดอลลาร์ จากการพบกันในเดือนก.พ. นิโคไล ชูลจินอฟ รมว.กระทรวงพลังงานของรัสเซียกล่าวว่า ัสเซียพร้อมที่จะขายน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมให้กับ ประเทศที่เป็นมิตร ภายในทุกช่วงราคา ตามรายงานในวันพุธที่เมืองอิซเวสเทียค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth