📑📊🦠สื่อจีนได้ลดระดับความรุนแรงของคลื่นโควิดลงในวันอังคาร ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ของจีนรายงานสรุปต่อ WHO ซึ่งกำลังหาข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิวัฒนาการของไวรัส ซึ่งองค์กรได้เชิญนักวิทยาศาสตร์ให้นำเสนอข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการหาลำดับไวรัสในการประชุมกลุ่มที่ปรึกษาทางเทคนิคในวันอังคาร และขอให้จีนแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาตัวในโรงพยาบาล การเสียชีวิต และการรับวัคซีน WHO ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนแบ่งปันข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงและเรียลไทม์เกี่ยวกับการระบาดอย่างสม่ำเสมอ

🦠🚧🚥เจ้าหน้าที่สภาความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาวจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการประชุมในวันอังคาร แต่สะท้อนเสียงเรียกร้องของ WHO ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

🦠🦠😵ขณะที่ไวรัสแพร่ระบาดอย่างไร้การควบคุม สถานฌาปนกิจได้รายงานความต้องการใช้บริการพุ่งสูงขึ้น และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระหว่างประเทศคาดการณ์ว่ามีผู้จะเสียชีวิตในจีน อย่างน้อย 1 ล้านคนในปีนี้ ขณะที่ทางการจีนรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด รายใหม่ 3 รายในวันจันทร์ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการตั้งแต่เริ่มระบาดอยู่ที่ 5,253 ราย ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china/china-state-media-plays-down-severity-covid-wave-before-who-meeting-2023-01-03/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me