🤧🔓🔓เมืองใหญ่ของจีนอย่างกว่างโจว และฉงชิ่งประกาศผ่อนคลายการควบคุมโควิดในวันพุธ หลังจากผู้ประท้วงในตอนใต้ของกว่างโจวปะทะกับตำรวจท่ามกลางการประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด ที่เข้มงวดที่สุดในโลก

😵‍💫😵‍💫😵‍💫การเดินขบวนที่ลุกลามในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปยังเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และเมืองอื่น ๆ ได้กลายเป็นการแสดงการต่อต้านต่อสาธารณชนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน นับตั้งแต่ปธน.สี จิ้นผิง ขึ้นสู่อำนาจในปี 2012

🇨🇳🔓🦠เมืองฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้จะอนุญาตให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการกักตัวที่บ้านได้ ขณะที่กว่างโจวซึ่งอยู่ใกล้ฮ่องกงก็ประกาศผ่อนคลายการควบคุมเช่นกัน แต่ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศที่มากเป็นประวัติการณ์ ดูเหมือนว่ามีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่การกลับตัวครั้งใหญ่ในนโยบาย zero covid

🖤🔥🔥ผู้ประท้วง และผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงต่างประเทศบางคนเชื่อว่าการเสียชีวิตของอดีตปธน.เจียง เจ๋อหมิน (ซึ่งเป็นผู้นำประเทศที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วเป็นเวลา 10 ปีหลังการปราบปรามที่เทียนอันเหมินในปี 1989) เมื่อวันพุธ อาจกลายเป็นจุดรวมพลครั้งใหม่สำหรับการประท้วงหลังจากเกิดโรคระบาดนาน 3 ปี ค่ะ

🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china/covid-protests-escalate-guangzhou-china-lockdown-anger-boils-2022-11-30/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me