🔓🔓🔓ผู้คนในปักกิ่งของจีนได้รับอนุญาตให้เข้าสวนสาธารณะ ซูเปอร์มาร์เก็ต สำนักงาน และสนามบินได้โดยไม่ต้องมีผลตรวจหาโควิดเป็นลบได้แล้วในวันอังคาร ซึ่งเป็นมาตรการล่าสุดที่ผสมผสานระหว่างการผ่อนปรนทั่วประเทศ หลังจากการประท้วงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนเพื่อต่อต้านนโยบายโควิดที่เข้มงวด

🇨🇳🦠🔓ทางการจีนนั้น ได้คลายมาตรการควบคุมโควิดที่เข้มงวดที่สุดในโลกบางส่วนลงในระดับต่าง ๆ กัน และท่าทีที่อ่อนลงต่อการคุกคามของไวรัส ซึ่งหลายฝ่ายหวังว่าจะสามารถประกาศการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดมากขึ้นสู่ภาวะปกติในช่วง 3 ปีหลังการระบาดใหญ่

📝📝💬แหล่งข่าว 2 รายกล่าวกับรอยเตอร์ระบุว่า จีนอาจประกาศมาตรการผ่อนปรนใหม่ 10 มาตรการเร็วที่สุดในวันพุธ

🔓🧮💰แนวโน้มของการผ่อนคลายได้จุดประกายให้นักลงทุนมองว่า เศรษฐกิจจีน จะรวบรวมความแข็งแกร่ง และช่วยกระตุ้นการเติบโตทั่วโลก หยวนแข็งค่าขึ้นประมาณ 5% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่ต้นเดือนพ.ย. จากการคาดการณ์การเปิดเศรษฐกิจของจีนอีกครั้งในที่สุด

😓🚧🦠แต่ทั้งนี้โดยพื้นฐานแล้ว ผู้คนจำนวนมากปรับตัวเข้ากับกฎที่เปลี่ยนแปลงได้ช้า การจราจรในเมืองใหญ่ เช่น ปักกิ่ง และฉงชิ่ง ยังคงเป็นเศษเสี้ยวของระดับปกติ ซึ่งบางคนยังคงระมัดระวังในการติดเชื้อไวรัส โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ในขณะที่มีความกังวลเกี่ยวกับการคลายล็อคที่อาจส่งผลต่อระบบสุขภาพที่เปราะบาง

😥😰🦠จีนรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด ทั้งหมดเป็นจำนวน 5,235 ราย แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนเตือนว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจสูงกว่า 1 ล้านคนหากทางออกนั้นรีบร้อนเกินไป ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china/chinese-capital-prepares-life-again-lockdowns-lift-across-country-2022-12-06/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me