🦠🧭🤧เซี่ยงไฮ้รายงานผู้ติดเชื้อ Covid-19 เกือบ 25,000 รายในวันอาทิตย์ และพยายามสร้างความมั่นใจให้ผู้อยู่อาศัยที่ถูก lockdown ในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของจีน ซึ่งปัญหาคอขวดที่ส่งผลต่อความพร้อมด้านอาหารและสินค้าอื่นๆ กำลังจะคลี่คลายลง

🦠🤧🧭ภายใต้ประชากร 26 ล้านคน จะอนุญาตให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่จัดส่ง หรือผู้ที่ได้รับอนุญาตพิเศษเท่านั้นที่จะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

🇨🇳✨⏳Wang Wenbo รองประธานบริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ JD.com ด้ระบุว่าเขามุ่งเน้นไปที่อาหารพื้นฐานและรายการดูแลทารก Xiao Shuixian รองประธานอาวุโสของ Ele.me ของ Alibaba Group กล่าวว่า บริษัทได้ส่งพนักงานส่งของเพิ่มไป 2,800 คนในสัปดาห์ที่ผ่านมา

🤧🧭⏳แม้ว่าจำนวนผู้ป่วย Covid-19 ในเซี่ยงไฮ้ยังน้อยกว่าตามมาตรฐานระดับโลก แต่ก็ถือเป็นการต่อสู้กับการระบาดครั้งใหญ่ที่สุดของจีนนับตั้งแต่ไวรัสเกิดการระบาดขึ้นที่เมืองหวู่ฮั่นตอนกลางในปี 2019 จากการรายงานวันอาทิตย์ 1,006 มีอาการ ในขณะที่ 23,937 ไม่แสดงอาการ ซึ่งจีนนับแยกกัน ซึ่งขณะนี้เซี่ยงไฮ้ได้กลายเป็นสนามทดสอบสำหรับกลยุทธ์การจัดการ Covid-19 ของจีนเมื่อเผชิญกับ Omicron ที่แพร่เชื้อได้สูงค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth