🪙🇨🇳📉มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส ปรับลด outlook ธนาคารจีน 8 แห่งเป็นลบจากเดิมที่มีเสถียรภาพ ในหนึ่งวันหลังจากการเปิดเผยการประเมินที่เป็นลบต่อพันธบัตรจีน เนื่องจากความกังวลเรื่องระดับหนี้ที่สูงของจีน

🧭🚧💬มูดี้ส์เผยว่า การดำเนินการปรับลดอันดับเครดิตสำหรับสถาบันการเงิน รวมถึง Industrial and Commercial Bank of China Ltd. และ China Development Bank ได้รับแรงกดดันหลักจากการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มเป็นลบจากอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ดัชนี CSI 300 ร่วงลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

🇨🇳🪙🧭จีนพยายามปกป้องตลาดพันธบัตร โดยให้ PBOC หนุนค่าเงินหยวน และสื่อของรัฐที่เผยแพร่บทความหลายชุดที่อ้างถึงผู้เชี่ยวชาญที่ประณามความเข้าใจของมูดี้ส์เกี่ยวกับศก. ตลาดจีน

🧭📉🇨🇳มูดี้ส์ยังได้พิจารณาปรับลด outlook ต่อธนาคารฮ่องกง และมาเก๊า และสถาบันทางการเงินท้องถิ่นของจีนจำนวน 26 แห่ง ในการทบทวนเพื่อดาวน์เกรดหน่วยงานดังกล่าว และกล่าวว่ามีสัญญาณของการลดความเป็นอิสระของสถาบันทางการเมือง และตุลาการของฮ่องกง หลังจากการบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งรัฐบาลฮ่องกงกล่าวว่า มูดีส์แสดง ความคิดเห็นที่ไม่มีมูลเกี่ยวกับการปกครองตนเองของฮ่องกง และไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงทัศนคติ เสริมว่า ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นของฮ่องกง กับจีนเป็นแหล่งของความเข้มแข็งมากกว่าข้อจำกัด ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Nikkei Asia
🖇️Link : https://asia.nikkei.com/Business/Markets/China-debt-crunch/China-s-hidden-debt-spurs-warnings-of-more-Moody-s-downgrades
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-12-06/moody-s-cuts-outlook-on-chinese-banks-after-sovereign-downgrade?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me