🇨🇳🤢🦠การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในเกือบทุกเมืองของจีนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนำไปสู่การปิดเมือง และทำให้ชีวิตผู้คนหยุดชะงัก กระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน,เศรษฐกิจ และมีรายงานการประท้วงของประชาชนประปรายในเมืองอุตสาหกรรมกว่างโจว

🦠🦠🦠สถานการณ์ไวรัสโคโรนาในจีนกลับมาเลวร้ายอีกครั้ง โดยจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งเกิน 25,000 ราย รวมถึงในกรุงปักกิ่งมากกว่า 500 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่ของเมืองแนะนำให้ประชาชนหลายล้านคนอยู่บ้านในช่วงสุดสัปดาห์นี้และเข้ารับการตรวจหาเชื้อทุกวัน หลายเขตในปักกิ่งออกคำแนะนำแก่ประชาชนเมื่อวันศุกร์ โดยเรียกร้องให้เดินทางข้ามเขตน้อยลง และหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นในช่วงสุดสัปดาห์

🇨🇳🔥🏥เจ้าหน้าที่จากเขตเฉาหยาง พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดและยังเป็นเขตที่มีประชากรมากที่สุดในเมือง บอกให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านในช่วงสุดสัปดาห์

🤢🔒🔒รัฐบาลเขตเฉาหยางยังแนะนำประชาชนว่าอย่าออกจากพื้นที่ เว้นแต่จำเป็น และหากทำเช่นนั้น พวกเขาต้องแจ้งผลการทดสอบเป็นลบภายใน 48 ชั่วโมง สื่อทางการรายงานเมื่อวันเสาร์

🦠🇨🇳💬ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่บางแห่งทั่วเมืองได้ระงับบริการร้านอาหารตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาดในปัจจุบันค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Timesofindia.com, AP
🖇️Link : https://m.timesofindia.com/world/china/beijing-under-semi-lockdown-as-new-covid-19-cases-hit-china/articleshow/95623337.cms

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth