💉💉💉จีนเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางในวันพฤหัสฯ ท่ามกลางการคาดหมายว่าจะเกิดการติดเชื้อโควิดอีกระลอกหนึ่ง โดยนักวิเคราะห์บางคนคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะพุ่งสูงขึ้น หลังจากผ่อนคลายการควบคุมที่เข้มงวดซึ่งทำให้การแพร่ระบาดอยู่นาน 3 ปี

🧪🩺💬แรงผลักดันดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ WHO ยังกังวลว่าประชากร 1.4 พันล้านคนของจีนไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเพียงพอ และสหรัฐเสนอความช่วยเหลือในการจัดการกับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น

☔❄️🇨🇳อย่างไรก็ตาม ไมค์ ไรอัน ผู้อำนวยการฝ่ายเหตุฉุกเฉินของ WHO กล่าวว่า การติดเชื้อที่แพร่ระบาดในจีน นั้นมีก่อนที่รัฐบาลจะตัดสินใจยุตินโยบายคุมเข้มโควิด และเชื่อว่ามาตรการควบคุมเองก็ไม่ได้หยุดยั้งโรคนี้

🇨🇳📜💬ด้านโฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสฯว่า จีนมี ข้อได้เปรียบเชิงสถาบัน ในการต่อสู้กับโควิด และเชื่อว่าจีนจะสามารถผ่านจุดสูงสุดของการแพร่ระบาดไปได้อย่างราบรื่นอย่างแน่นอน เป็นการแถลงเพื่อตอบกลับจอห์น เคอร์บี โฆษกความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาว ที่กล่าวว่าสหรัฐพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือหากจีนร้องขอ

☔☔☔มีสัญญาณของความโกลาหลเพิ่มขึ้นในช่วงที่จีนเปลี่ยนแนวทาง ซึ่งรวมถึงการคิวนอกคลินิกรักษาไข้ที่ยาวเหยียด รวมถึงความตื่นตระหนกซื้อยาทั่วประเทศ

💉🩺💊คืนวันพฤหัสฯ หน่วยงานกำกับดูแลทรัพย์สินของรัฐของจีนเรียกร้องให้ผู้ผลิตยารายใหญ่ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามียารักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับโควิด บริษัทเหล่านี้รวมถึง China Resources, China General Technology และ Sinopharm ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจที่ผลิตยาที่สามารถบรรเทาอาการของไวรัสโคโรนาได้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china/china-urges-vaccines-vulnerable-zero-covid-exit-turns-messy-2022-12-15/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me