🇨🇳🔥🔒สถานการณ์โควิดในจีนกำลังแย่ลงเรื่อย ๆ ทำให้ไม่สามารถกำจัดไวรัสและควบคุมการผ่อนคลายได้ จำนวนผู้ป่วยรายวันพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนในช่วงสุดสัปดาห์ กว่างโจวเลื่อนงานแสดงรถยนต์ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเดิมคาดว่าจะเริ่มในสัปดาห์หน้า และโรงเรียนในกรุงปักกิ่งก็กำลังสับสนว่าจะเปลี่ยนเป็นเรียนออนไลน์หรือไม่

🔒🔥🇨🇳นโยบายควบคุมโควิดของจีนได้ส่งผลกระทบในทางลบ 12.2% ของ GDP ของประเทศ เพิ่มขึ้นจาก 9.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว ตามแบบจำลองของ Nomura ระบุว่าประชากรจีนมากกว่า 1 ใน 5 อยู่ภายใต้มาตรการควบคุม

🚧🇨🇳🔥มณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้เป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่ในเขตเดียว มีรายงานการติดเชื้อ Covid ล่าสุดในกว่า 20 แห่งจาก 31 ภูมิภาคระดับมณฑลของจีน

🦠🔒🔥Klaus Zenkel รองประธานหอการค้าสหภาพยุโรปในจีนให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า งานทางธุรกิจจำนวนมากถูกยกเลิก และเลื่อนออกไป ผู้คนไม่กล้าเดินทาง มีข้อจำกัดมากเกินไป
และความไม่ชัดเจนในทันทีว่ามีผลกระทบต่อการผลิตของโรงงานในภูมิภาคจีนใต้หรือไม่

🔥🦠🦠รายงานวันจันทร์เผยว่า ผู้ติดเชื้อโควิดในจีนแผ่นดินใหญ่มีมากกว่า 800 รายที่มีอาการ และอีกกว่า 6,600 รายที่ไม่มีอาการ ทางการจีนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความสามารถของระบบการรักษาพยาบาลของประเทศที่ตึงเครียดอยู่แล้วในการจัดการกับการติดเชื้อโควิดที่เพิ่มสูงขึ้นค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/11/08/chinas-covid-controls-are-hurting-more-of-the-economy.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth