🩺🦠🦠3 ปีหลังการระบาดใหญ่ ขณะนี้จีนกำลังดำเนินการเพื่อให้สอดคล้องกับโลก ที่ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตปกติอีกครั้งร่วมกับโควิด หลังจากการประท้วงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งกลายเป็นการลงประชามติโดยพฤตินัยเพื่อต่อต้านนโยบาย Zero COVID ของปธน.สี จิ้นผิง

☔😷🦠เริ่มเห็นภาพประชาชนเข้าคิวตรวจโรคโควิดนอกคลินิกไข้ในโรงพยาบาลจีน ในวันจันทร์ ซึ่งเป็นสัญญาณใหม่ของอาการที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว หลังจากทางการเริ่มผ่อนมาตรการที่ใช้ในการเฝ้าระวังผู้อยู่อาศัย และลดการเคลื่อนไหว

🇨🇳💰🪙เศรษฐกิจของจีนที่มีมูลค่า $17 ล้านล้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เลวร้ายที่สุดในรอบเกือบครึ่งศตวรรษ

🔓🔓🔓ปักกิ่งได้ยกเลิกการทดสอบภาคบังคับก่อนที่จะมีกิจกรรมสาธารณะมากมาย กักกันตัว และภายในเช้าวันอังคารจะปิดใช้งานแอพมือถือที่ได้รับคำสั่งจากรัฐซึ่งใช้ในการติดตามประวัติการเดินทางของประชากร 1.4 พันล้านคน

✅🔓🔓ส่วนในเซี่ยงไฮ้ ทางการระบุว่าไม่มีเขตใดของเมืองนี้ที่จะถูกพิจารณาว่ามีความเสี่ยงสูง ซึ่งหมายถึงการยุติมาตรการกักขังผู้คนในบ้านแล้งในขณะนี้

⏱️⏳🦠ทางการทั่วประเทศยังคงแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย และฉีดวัคซีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ นักวิเคราะห์กล่าวว่า เนื่องจากการสัมผัสกับโรคเพียงเล็กน้อยจนถึงขณะนี้ ประเทศจีนยังไม่พร้อมสำหรับการติดเชื้อที่อาจเพิ่มแรงกดดันต่อระบบสาธารณสุขที่เปราะบาง และทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก

🩺🧪🦠เจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนกล่าวในคืนวันจันทร์ว่าการทดสอบทางคลินิกเพิ่มขึ้นเป็น 22,000 ครั้งต่อวัน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNA, Reuters
🖇️Link : https://www.channelnewsasia.com/asia/queues-form-fever-clinics-china-wrestles-covid-19-surge-3138331

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me