🇨🇳💥💬เอกอัครราชทูตจีน เจิ้ง เจ๋อกวง เตือนอังกฤษอย่าข้ามเส้นสีแดง เหนือไต้หวัน ระบุว่าอังกฤษจะต้องเผชิญกับผลกระทบร้ายแรงหากต้อง เดินตามรอยเท้าของสหรัฐ ในบทความความคิดเห็นของ Guardian ซึ่งเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจาก ลิส ทรูซ กล่าวว่าการกระทำของจีน นั้นคุกคามสันติภาพ และเสถียรภาพในภูมิภาค เจิ้ง ระบุว่าไต้หวันได้กลายเป็นมาตรฐาน สำหรับความสัมพันธ์ทวิภาคี เตือนว่า อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ คำถามของไต้หวันเป็นประเด็นหลักของหลักการ ไม่มีเหตุผลใดที่อังกฤษจะเพิกเฉยต่อข้อเท็จจริงนั้น และเดินตามรอยเท้าของสหรัฐ การเรียกร้องให้ช่วยไต้หวันปกป้องตัวเอง และการเรียกร้องที่คล้ายคลึงกันนั้นไม่มีความรับผิดชอบ และเป็นอันตรายอย่างยิ่ง เสริมว่าประชาชนชาวจีนจะปกป้องอธิปไตยของชาติ และบูรณภาพแห่งดินแดนของตนอย่างมั่นคงไม่ว่าจะต้องแลกด้วยสิ่งใด เอกราชของไต้หวัน หมายถึงสงคราม และจะนำไปสู่ทางตัน

🇨🇳🇹🇼💥รัฐบาลจีนยืนยันว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน และจะใช้กำลังหากจำเป็น ขณะที่ปธน.ไช่ อิงเหวิน ที่ได้รับการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยของเกาะ กล่าวว่า ไต้หวันเป็นประเทศอธิปไตยอยู่แล้วโดยไม่จำเป็นต้องประกาศเอกราช

🇨🇳💥💬เจิ้งแย้งว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จีนจะใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ สหรัฐ และกองกำลังแบ่งแยกดินแดน อิสรภาพของไต้หวัน เป็นผู้กระทำความผิด และพวกเขาต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับการกระทำผิด

💥💥😮‍💨การเรียกร้องให้สนับสนุนไต้หวันเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับระบอบประชาธิปไตยแบบตะวันตกถดถอยค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/world/2022/aug/16/chinese-ambassador-warns-uk-not-to-cross-red-lines-over-taiwan

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth