🪙🪙🪙จีนพิจารณาสิ่งกระตุ้นใหม่ มองการขาดดุลที่สูงขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเติบโต กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของจีนได้ซื้อหุ้นในกลุ่มผู้ให้กู้ Big Four ของประเทศ และกล่าวว่ามีแผนที่จะจัดซื้อต่อไป ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มหุ้น โดย Central Huijin Investment Ltd. ซึ่งเป็นของรัฐกล่าวในการยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เมื่อคืนวันพุธว่า บริษัทได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นใน Bank of China Ltd., Agricultural Bank of China Ltd., China Construction Bank Corp. และ Industrial and Commercial Bank of China เสริมว่าจะดำเนินการจัดซื้อต่อไปในอีก 6 เดือนข้างหน้า โดยไม่ได้ระบุว่ามากน้อยเพียงใด

🧮📊📈ดัชนี CSI 300 ของจีนได้ปรับตัวลดลงมากกว่า 5% ในปีนี้ แม้ว่าความหวังของการกระตุ้นศก.ครั้งใหม่ จะช่วยหนุนหุ้นในวันพุธก็ตาม มาตรวัดย่อยทางการเงินลดลง 1.5% ในปี 2023 ซึ่งสอดคล้องกับการขาดทุนเป็นปีที่ 3 มาตรการก่อนหน้านี้เพื่อรองรับการเติบโต และตลาดอสังหาริมทรัพย์ไม่สามารถยกระดับความเชื่อมั่นของนักลงทุนได้

🧮🪙💬นักเศรษฐศาสตร์ และกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของจีนจำนวนมากขึ้น รวมถึงศูนย์บริหารจัดการการลงทุน Shanghai Banxia เรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งกองทุนรักษาเสถียรภาพ เพื่อซื้อหุ้น โดยเรียกร้องให้มีการแทรกแซงโดยตรงที่ทางการได้ละเว้นนับตั้งแต่เหตุการณ์ตลาดตกในปี 2015 ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-11/china-sovereign-wealth-fund-buys-shares-in-big-four-banks?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me