🇨🇵💥🪔บริษัทที่พึ่งพาพลังงานอย่างมากในฝรั่งเศสกำลังเร่งแผนฉุกเฉิน และเปลี่ยนหม้อไอน้ำที่ใช้ก๊าซ มาเป็นน้ำมัน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการหยุดชะงักในกรณีที่ปริมาณก๊าซของรัสเซียลดลงอีก เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสำหรับไฟดับที่อาจจะเกิดขึ้น

💥⚙️💬บริษัท Michelin ระบุว่า สิ่งที่ได้ทำไปคือได้เปลี่ยนหม้อต้มไอน้ำที่ใช้ได้ทั้งก๊าซหรือน้ำมันได้ และเราสามารถเปลี่ยนไปใช้ถ่านหินได้หากต้องการ เป้าหมายคือ การหลีกเลี่ยงการปิดโรงงานในกรณี ที่ประสบปัญหาการขาดแคลน

🔥🇷🇺🪔ในเดือนมิ.ย.รัสเซียได้ลดปริมาณการส่งก๊าซ ผ่านท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการขนส่งก๊าซไปยังยุโรปตะวันตก เหลือเพียง 40% ของกำลังการผลิตทั้งภาคการเมืองและอุตสาหกรรมกังวลว่าจะมีข้อจำกัดด้านอุปทานเพิ่มเติมที่เชื่อมโยงกับความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย และยูเครน

🇪🇺🛢️⚓ทั่วทั้งยุโรป อุตสาหกรรมหันมาใช้เชื้อเพลิงที่ก่อมลพิษมากกว่าก๊าซ เนื่องจากให้ความสำคัญกับการจัดการต้นทุน ต่อเศรษฐกิจที่เกิดการหยุดชะงักของธุรกิจ และราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น มากกว่าเป้าหมายระยะยาวที่จะเปลี่ยนไปใช้เชื้อเพลิงคาร์บอนเป็น 0

🇨🇵⚙️💬รมว.คลังของฝรั่งเศส บรูโน เลอ แมร์ กล่าวกับผู้บริหารระดับสูงขององค์กรที่เข้าร่วมการประชุมว่า จะไม่รับผิดชอบ สำหรับการไม่เตรียมพร้อมในการขาดแคลน

🇨🇵🔥💥ฝรั่งเศสใช้พลังงานนิวเคลียร์ประมาณ 70% ของไฟฟ้าทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าฝรั่งเศสพึ่งพาก๊าซของรัสเซียโดยตรงน้อยกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างเยอรมนี อย่างไรก็ตาม EDF ผู้ผลิตไฟฟ้าที่ควบคุมโดยรัฐกำลังประสบปัญหาในการตอบสนองความต้องการของฝรั่งเศส เนื่องจากไฟฟ้าขัดข้องที่โรงไฟฟ้าเก่า ซึ่งเพิ่มความตึงเครียดให้กับภาคพลังงานที่เหลือค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/energy/fearing-russian-gas-shut-off-frances-industry-turns-oil-2022-07-10/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth