🇩🇪🇨🇵🪔การส่งก๊าซจากรัสเซียไปยังเยอรมนีผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 หยุดในวันจันทร์เนื่องจากระยะเวลาการบำรุงรักษา 10 วันตามแผนด้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งเยอรมนีซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยุโรป ส่วนใหญ่พึ่งพาก๊าซของรัสเซียเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่เน้นการส่งออก และเพื่อให้ความอบอุ่นในภาคครัวเรือน กลับต้องกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการหยุดชะงักส่งก๊าซจากรัสเซียโดยสมบูรณ์ หากรัสเซียเพิ่มการใช้ก๊าซเป็นอาวุธทางเศรษฐกิจเพื่อต่อต้านตะวันตก ขณะที่ทำสงครามในยูเครน

🎯💢🔥ผู้บริหาร และนักเศรษฐศาสตร์ในอุตสาหกรรมต่างดิ้นรนเพื่อหาคำตอบว่าเยอรมนีจะดำเนินไปอย่างไรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และต่อจากนี้ไป

🇩🇪🇨🇳🇷🇺เยอรมนีขึ้นชื่อในเรื่องรถยนต์ และเครื่องจักรของเยอรมนีก็เติมเต็มโรงงานต่างๆ ทั่วประเทศจีน แต่ภาคส่วนที่น่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คืออุตสาหกรรมแก้วและเคมีภัณฑ์

💢💢😢ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด หากรัสเซียหยุดส่งก๊าซโดยสิ้นเชิงขึ้นมา อาจทำให้เยอรมนีต้องเสียรายได้ ไป 12.7% ของประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 เป็นมูลค่า €193 พันล้าน ( $195.57 พันล้าน) ในการสูญเสียทางเศรษฐกิจทั้งหมดค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : USNEWS,Reuters
🖇️Link : https://money.usnews.com/investing/news/articles/2022-07-11/germanys-gas-crisis-in-charts-pipeline-repair-and-then-what

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth