🇩🇪🧭💬Anna Lührmann รมว.ต่างประเทศของเยอรมนีประจำยุโรปเตือนสหภาพยุโรปควรระมัดระวังอย่างยิ่งเกี่ยวกับการกำหนดราคาสูงสุดสำหรับการนำเข้าก๊าซทั้งหมด

▶️▶️▶️อิตาลี เบลเยียม กรีซ สวีเดน และโปแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนโครงการนี้ ซึ่งยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เยอรมนี ซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจและผู้บริโภคก๊าซรายใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป ยังคงคัดค้าน โดยเชื่อว่ามาตรการนี้อาจทำให้ซัพพลายเออร์ต้องละทิ้งและคุกคามความมั่นคงด้านอุปทานของกลุ่ม

🇩🇪🧭💬Lührmann ระบุว่าปัญหาของการกำหนดราคาสูงสุดคือ หากแนะนำการกำหนดราคาโดยที่สหภาพยุโรปเพียงฝ่ายเดียว และผู้บริโภครายอื่น ๆ ทั่วโลกไม่ทำเช่นนั้น ก๊าซก็จะไปถึงผู้บริโภครายอื่น ดังนั้นยุโรปจึงอาจมี ปัญหาการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ
จึงควรระวังให้มากกับการจำกัดราคาประเภทนี้ และทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อกระจายโครงสร้างอุปทาน ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาด้านราคาด้วย

🇩🇪🔥⏳Lührmann กล่าวว่า แทนที่จะกำหนดราคาสูงสุดในการนำเข้าก๊าซในแนวนอน สหภาพยุโรปควรมีส่วนร่วมโดยตรงกับซัพพลายเออร์ก๊าซหลักและเจรจาราคาที่ต่ำกว่า แต่โดยรวมแล้ว ไม่มีทางเลือกอื่นในการหาวิธีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และวิธีที่สามารถสร้างระบบพลังงานที่ยั่งยืนได้ ส่วนใหญ่มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน

🇸🇯🧭💬นอร์เวย์ ซึ่งในปีนี้เข้ามาแทนที่รัสเซียในฐานะซัพพลายเออร์ก๊าซรายใหญ่ของสหภาพยุโรป กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการจำกัดราคา แต่เปิดกว้างสำหรับการค้นหาแนวทางแก้ไข การเกินดุลการค้าของประเทศแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ €2 หมื่นล้านในเดือนส.ค. ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากราคาก๊าซที่พุ่งสูงขึ้น

🇪🇺🧭💬คณะกรรมาธิการยุโรปกำลังศึกษาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นของมาตรการนี้ รวมถึงผลกระทบต่อตลาดก๊าซ LNG และยังไม่ได้จัดทำข้อเสนออย่างเป็นทางการสำหรับรัฐมนตรีเพื่อหารือ ในขณะนี้ แพ็คเกจฉุกเฉินของสหภาพยุโรปจะมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบ 3 ประการ คือ การประหยัดไฟฟ้าในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน การจำกัดรายได้ส่วนเกินที่เกิดจากโรงไฟฟ้าที่ไม่ใช้ก๊าซ (เช่น ลม พลังงานแสงอาทิตย์ และนิวเคลียร์) และภาษีจากส่วนเกิน กำไรจากบริษัทเชื้อเพลิงฟอสซิลค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : EURO NEWS
🖇️Link : https://www.euronews.com/my-europe/2022/09/20/the-eu-should-be-very-careful-about-capping-gas-prices-warns-german-minister

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth