🇪🇬💬💬อียิปต์เป็นเจ้าภาพจัดเจรจาโดยมี อิสราเอล และ UAE ในวันจันทร์ แหล่งข่าวด้านความมั่นคงของอียิปต์ 2 แห่งกล่าว ในขณะที่การเจรจาเพื่อรื้อฟื้นข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านยังคงอยู่

🇪🇬🇦🇪💬ปธน.เอล-ซิซีของอียิปต์และชีค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด อัล นาห์ยาน มกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบี ของ UAE ได้จัดการเจรจาทวิภาคีในประเด็นต่างๆ รวมถึงการลงทุนทางเศรษฐกิจ และได้ทบทวนประเด็นที่น่าสนใจ พัฒนาการล่าสุดในระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ เน้นความสำคัญของการเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นของชาวอาหรับในการเผชิญกับความท้าทายร่วมกัน

🇮🇱🌡️🧭ยังไม่มีความคิดเห็นอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเจรจากับนายกฯนาฟตาลี เบนเน็ตต์ของอิสราเอล แต่เจ้าหน้าที่อียิปต์ และอิสราเอลยืนยันว่าเบนเน็ตต์อยู่ในอียิปต์เพื่อพบกับเอล-ซิซี

🧭🔥🇮🇱สื่อของอิสราเอลหลายแห่งรายงานว่าผู้นำทั้ง 3 ได้หารือถึงรายงานที่ระบุว่าอิหร่าน และมหาอำนาจตะวันตก รวมทั้งสหรัฐ ต่างก็เข้าใกล้ข้อตกลงที่จะฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 เบนเน็ตต์ต่อต้านอย่างรุนแรงต่อสนธิสัญญานี้

🔥☢️🇮🇷สหรัฐกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสหรัฐและอิหร่านนั้นใกล้บรรลุข้อตกลง ในการฟื้นฟูข้อตกลง โดยโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เน็ด ไพรซ์ กล่าวเมื่อวันที่ มี.ค.ว่าปัญหาที่เหลือสามารถเชื่อมโยงได้ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth