🇪🇺💬📑สหภาพยุโรปเตรียมเสนอทางออกให้กับผู้นำเข้าก๊าซในกลุ่ม เพื่อหลีกเลี่ยงการฝ่าฝืนมาตรการคว่ำบาตรเมื่อทำการซื้อเชื้อเพลิงจากรัสเซีย และยังคงตอบสนองความต้องการของปธน.วลาดิมีร์ ปูตินในเรื่องการจ่ายเงินเป็นรูเบิลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรักษาระดับการนำเข้าก๊าซไม่ให้ละเมิดต่อมาตรการคว่ำบาตรธนาคารกลางรัสเซีย

📑⚖️💬ในวันศุกร์ที่ผ่านมาคณะกรรมาธิการได้กล่าวกับประเทศสมาชิกในการประชุมว่าคำแนะนำที่ปรับปรุงจะชี้แจงว่าบริษัทต่างๆ ว่าสามารถเปิดบัญชีในสกุลเงินยูโรหรือดอลลาร์ที่ Gazprombank ตามคำสั่งของรัสเซีย ซึ่งฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรปกล่าว ว่าการเปิดบัญชีรูเบิล นั้นสอดคล้องกับกฎระเบียบของสหภาพยุโรปหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ระบุว่า แม้จะไม่เคยทำเป็นลายลักษณ์อักษรว่าการเปิดบัญชีดังกล่าวจะเป็นการละเมิดการคว่ำบาตร คำแนะนำที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งนำเสนอต่อประเทศสมาชิกไม่สามารถระบุประเด็นเฉพาะนี้ได้ อีกประการหนึ่งในแนวทางนี้คือ เมื่อบริษัทในยุโรปชำระเงินเป็นสกุลเงินยูโรหรือดอลลาร์ และประกาศภาระผูกพันเสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่ควรดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมจากฝ่ายรัสเซียในเรื่องที่เกี่ยวกับการชำระเงิน

🤢🇪🇺🔥ซึ่งบริษัทหลายแห่งมีกำหนดชำระเงินที่ใกล้จะถึงกำหนดในปลายเดือนนี้ และหากไม่จ่าย จะถูกระงับการส่งก๊าซ อย่างที่โปแลนด์ และบัลแกเรียได้ถูกกระทำหลังจากที่ไม่ปฏิบัติตามคำร้องขอของรัสเซีย

🔥🇷🇺💬ความต้องการของปูตินในการจ่ายเงินเป็นรูเบิลทำให้ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปแตกแยก โดยเน้นย้ำถึงการพึ่งพาการนำเข้าก๊าซจากรัสเซียของบางประเทศค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth