🇪🇺🥲🔥ยุโรปอาจหยุดนำเข้าก๊าซจากรัสเซีย อย่างกะทันหัน ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดการปันส่วนพลังงาน อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น และภาวะถดถอยอย่างรุนแรง

🇪🇺🔥🔥ยุโรปที่พึ่งพาก๊าซจากรัสเซียเป็นสัดส่วน 1 ใน 5 ของการผลิตไฟฟ้าทั้งหมด และการหยุดชะงักเล็กน้อย นั้นอาจส่งผลกระทบอย่างรวดเร็วไปทั่วทั้งทวีป ระดับการจัดเก็บในปัจจุบันมีความจุเพียง 32% เมื่อเทียบกับเป้าหมายอย่างน้อย 80% ที่จำเป็นในการให้ความอบอุ่นภาคครัวเรือน และโรงงานต้องดำเนินไปตลอดช่วงฤดูหนาว ซึ่งการหยุดส่งก๊าซให้กับโปแลนด์ และบัลแกเรีย แสดงให้เห็นถึงความตึงเครียด ในขณะที่ปริมาณค่อนข้างต่ำ การขาดแคลนของเยอรมนี และการขนส่งสินค้าก๊าซธรรมชาติเหลว ที่ช่วยรับมือกับการหยุดชะงักเพิ่มเติม

🇷🇺📈💬ปธน.ปูติน ออกคำสั่งให้ยุโรปต้องจ่ายค่าก๊าซเป็นเงินรูเบิล ซึ่งยุโรปกล่าวว่าเป็นกาาฝ่าฝืนมาตรการคว่ำบาตร และเรียกร้องให้บริษัทต่างๆ จ่ายค่าก๊าซเป็นเงินยูโรต่อไป ในขณะที่กลุ่มมีเป้าหมายจะลดการพึ่งพาก๊าซจากรัสเซียลง 2 ใน 3 ในปีนี้ แต่การหยุดชะงักอย่างกะทันหันนั้นเกิดขึ้นเร็วเกินไป

🗝️🇪🇺📜สหภาพยุโรปได้เสนอแนวทางที่คลุมเครือในความพยายามที่จะยืนหยัดต่อสู้กับรัสเซียในการรุกรานยูเครน ในขณะที่ยังคงรักษาการส่งมอบก๊าซ ในวันศุกร์ที่ผ่านมา รัสเซียได้ชี้แจงกฎเกณฑ์เกี่ยวกับวิธีที่ยุโรปต้องชำระเงิน โดยผ่อนปรนเงื่อนไขให้เล็กน้อย

💬🇪🇺🗝️รมว.พลังงานของสหภาพยุโรป จะหารืออกัน ที่กรุงบรัสเซลส์เบลเยี่ยม ในวันจันทร์ เพื่อประชุมฉุกเฉิน เกี่ยวกับทางเลือกในการบำรุงรักษาแหล่งพลังงาน และผลกระทบจากการเคลื่อนไหวของ Gazprom PJSC ที่หยุดส่งก๊าซให้กับโปแลนด์ และบัลแกเรีย ซึ่งความขัดแย้งนั้นเสี่ยงที่จะสร้างการแบ่งแยกระหว่างผู้นำเข้ารายใหญ่ เช่น เยอรมนี และฝรั่งเศสค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth