🇪🇺📊🔥หุ้นยุโรปร่วง 20% Junk credit ขยายกว้างขึ้นในระดับวิกฤตปี 2020 เงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับ 90 เซ็นต์ จากการปิดบำรุงรักษาท่อส่งก๊าซจากรัสเซียเป็นเวลา 10 วัน และควากังวลที่มีมากขึ้นว่ารัสเซีย จะเปิดการส่งก๊าซอีกครั้งหรือไม่ นักยุทธศาสตร์ทั่ว Wall Street ได้พยายามใส่ตัวเลขในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดในช่วงเวลาปกติ มีตัวแปรมากมาย เช่น ระยะเวลาของการปิด ขอบเขตของการลดอุปทาน และประเทศต่างๆ จะใช้พลังงานปันส่วนได้นานเพียงใด

📊📑💬Joachim Klement หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ การบัญชี และความยั่งยืนของ Liberum Capital ระบุว่า ไม่มีสิ่งใดทดแทนก๊าซจากรัสเซียได้

📑📊💬นักเศรษฐศาสตร์ ของ UBS Group AG ได้วางวิสัยทัศน์โดยละเอียด หากรัสเซียหยุดส่งก๊าซให้ยุโรป จะทำให้กำไรของบริษัทลดลงมากกว่า 15% การเทขาย Stoxx 600 ในตลาดจะเกิน 20% และเงินยูโรจะลดลงเหลือ 90 เซ็นต์ ผลักดันให้ผลตอบแทนพันธบัตรเยอรมันเป็น 0% ระบุว่าการคาดการณ์เหล่านี้ควรถูกมองว่าเป็นการประมาณคร่าวๆ และไม่ควรเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่านี้ เราสามารถรับรู้ถึงการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจที่นำไปสู่ผลลัพธ์การเติบโตเชิงลบที่มากขึ้นได้อย่างง่ายดาย

📑📊💬นักยุทธศาสตร์ของ JP Morgan ระบุว่าการเคลื่อนไหวในวงกว้างของพันธบัตรบริษัทในยุโรปจะมากกว่าคลื่นลูกแรกของการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ในปี 2020 หากรัสเซียปิดการจ่ายก๊าซ สเปรดของหนี้คุณภาพสูงอาจเพิ่มขึ้นเป็น 325 bps. สำหรับพันธบัตรที่มีเรท Junk สเปรดอาจขยายได้ถึง 1,000 bps.

📑📊💬Goldman Sachs ระบุว่าเงินยูโรสะท้อนถึงแง่ลบอย่างมากแล้ว แต่ค่าเงินอาจร่วงลงอีก 5% หากมีการปิดระบบ Nord Stream 1 อย่างเต็มรูปแบบ นักยุทธศาสตร์รวมถึง Christian Mueller-Glissmann แนะนำการจัดสรรการป้องกันด้วยเงินสด และสินค้าโภคภัณฑ์ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/markets-plan-doomsday-scenarios-russia-125108535.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth