🇬🇧🇪🇺📑นายกฯอังกฤษ ริชิ สุแนค และผู้นำสหภาพยุโรป เออร์ซูลา ฟอน แดร์ เลเยนเตรียมจัดการเจรจาแบบตัวต่อตัว โดยมีความคาดหวังอย่างสูงว่า จะสามารถบรรลุข้อตกลงเพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้าหลัง Brexit ได้ ที่จะเป็นความก้าวหน้าหลังจากการโต้แย้ง ที่มีมาหลายเดือนทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรปแย่ลง จุดประกายการล่มสลายของรัฐบาลระดับภูมิภาคในเบลฟาสต์ และขู่ว่าจะทำลายกระบวนการสันติภาพที่มีอายุหลายสิบปีของไอร์แลนด์เหนือ

🚧🇬🇧🇪🇺ในแถลงการณ์ร่วมวันอาทิตย์ UK และ EU กล่าวว่า เออร์ซูลาจะเดินทางไปอังกฤษในวันจันทร์นี้ เพื่อให้ผู้นำสามารถทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาที่ใช้ร่วมกัน และปฏิบัติได้จริงสำหรับช่วงของความท้าทายที่ซับซ้อนเกี่ยวกับพิธีสารในไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือ

⚠️🚧🇬🇧โดมินิก ราบ รองนายกฯอังกฤษกล่าวว่า ที่ผ่านมาว่าทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ใน จุดสูงสุด ของข้อตกลงพิธีสารไอร์แลนด์เหนือ

🇬🇧⚠️⚡ไอร์แลนด์เหนือเป็นส่วนเดียวของสหราชอาณาจักรที่มีพรมแดนร่วมกับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอย่างสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เมื่ออังกฤษออกจากกลุ่มในปี 2020 ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงที่จะให้พรมแดนไอร์แลนด์ปลอดจากด่านศุลกากร และการตรวจสอบอื่น ๆ เนื่องจากพรมแดนเปิดเป็นเสาหลักของกระบวนการสันติภาพของไอร์แลนด์เหนือ แทนที่จะมีการตรวจสอบสินค้าบางอย่างที่เข้าสู่ไอร์แลนด์เหนือจากส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร ซึ่งทำให้สหภาพแรงงานของอังกฤษในเมืองเบลฟาสต์ไม่พอใจ ที่พรมแดนการค้าใหม่ในทะเลไอริชจะเป็บ่อนทำลายตำแหน่งของไอร์แลนด์เหนือในสหราชอาณาจักร

🇬🇧⚠️🇪🇺ความสัมพันธ์ระหว่าง UK และ EU ติดขัดรุนแรงในช่วงหลายปีของการโต้แย้งเรื่อง Brexit ยังคงเย็นชาต่อไปท่ามกลางข้อพิพาทเกี่ยวกับพิธีสารไอร์แลนด์เหนือ รัฐบาลอังกฤษออกร่างกฎหมายที่จะ ปล่อยให้ฉีกข้อตกลง Brexit เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่สหภาพยุโรปเรียกว่าผิดกฎหมาย กล่าวหาว่าสหราชอาณาจักรไม่ปฏิบัติตามสนธิสัญญาที่มีผลผูกพันทางกฎหมายที่ได้ลงนาม

🇬🇧🇪🇺🧡สถานการณ์ระหว่าง UK และ EU ดีขึ้น หลังจากสุแนค ที่สนับสนุน Brexit ที่จริงจังเข้ารับตำแหน่งในเดือนต.ค.แทนที่บอริสจอห์นสันและลิซทรัสในรุ่นก่อน ๆ ข้อตกลงที่โดดเด่นจะทำให้ สุแนคทำ Brexit ให้สำเร็จ ในแบบที่หลีกหนีจากจอห์นสันซึ่งได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายด้วยสโลแกนนั้นในปี 2022 ซค่งเป็น 3 ปีหลังจากที่อังกฤษเลือกที่จะ ลงประชามติออกจาก EU ได้อย่างหวุดหวิด ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/british-politics-united-kingdom-government-europe-68fe1f2081267afce9da2887d22204ba

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me