🇬🇧💥💷แม้ว่านายกรัฐฯ ลิซ ทรัสต์ กำลังจะออกจากตำแหน่งตามที่ตลาดต้องการ แต่ปัญหาเศรษฐกิจ และการคลังครั้งใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าสร้างความเจ็บปวดไว้ให้กับเงินปอนด์โดยไม่คำนึงว่าใครจะเป็นผู้นำคนต่อไปของสหราชอาณาจักร ตลาดเริ่มกลับมาพิจารณาถึวแนวโน้มที่เลวร้ายของเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นอัตราเงินเฟ้อที่ระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี อัตราดอกเบี้ยที่พุ่งสูงขึ้น ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ตกต่ำ และการกลับสู่ความเข้มงวดในนโยบายการเงิน

🇬🇧📥📊การเลือกผู้นำในสัปดาห์นี้ และความแข็งค่าของดอลลาร์ และการเด้งกลับของปอนด์จากระดับต่ำสุดตลอดกาลในเดือนที่แล้ว ขณะที่การล่มสลายของตลาดตราสารหนี้ได้คลี่คลายลง ก็ยังมีความท้าทายอื่น ๆ อีก แม้ว่าการตัดภาษีที่ไม่ได้รับการสนับสนุนของทรัสต์จะถูกยกเลิกไปแล้วก็ตาม แรงกดดันในงบประมาณการคลังในปีถัดไปยังคงมีสูง และต้นทุนการกู้ยืมก็สูงมากด้วย

🎯📊🌡️ซึ่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนต่อไปที่จะได้รับเลือกในสัปดาห์นี้จะต้องมุ่งเน้นไปที่การควบคุมความเสียหายมากกว่าไล่ตามการเติบโตทางเศรษฐกิจ

💷📊🎯เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นมากถึง 0.9% ที่ 1.1401 ในช่วงต้นของเซสชั่นเอเชีย หลังจากที่บอริส จอห์นสันได้ถอนตัวออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ริชี สุแนค ใกล้ที่จะเป็นนายกฯคนต่อไป แต่ค่าเงินปอนด์ก็ยังคงง่วงลงประมาณ 16% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในปีนี้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/uk-t-shake-pound-negativity-112632749.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth