🇨🇭🪙💬ในแถลงการณ์ของกระทรวงการคลังของสวิสระบุว่า กำลังระงับการจ่ายค่าตอบแทนผันแปรที่ได้รับแล้ว แต่รอการตัดบัญชีสำหรับปีการเงินจนถึงปี 2023 เป็นการชั่วคราวโดยคำสั่งของ Credit Suisse เพิ่มเติมข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือการชำระเงินที่รอการตัดบัญชีซึ่งอยู่ในขั้นตอนการชำระเงินแล้ว ซึ่งโบนัสที่รอการตัดบัญชีอาจรวมถึงการจ่ายเป็นหุ้นที่สัญญาไว้กับพนักงาน ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง แต่จะส่งในอนาคตเพื่อกระตุ้นให้พวกเขาอยู่กับธนาคารหรือบริษัท เช่นเดียวกับค่าตอบแทนในรูปแบบอื่น ๆ

🇨🇭🚧🎯ความกังวลเกี่ยวกับ ขนาดของการตกงานในย่านการเงินของลอนดอนเพิ่มสูงขึ้น หลังจากการควบรวมกิจการอย่างฉุกเฉินของธนาคารสวิส UBS และ Credit Suisse

🚦🎯🇬🇧การประกาศของรัฐบาลในวันอังคาร มีขึ้นหลังจากมีกระแสต่อต้านจากรายงานที่ว่ามีการกำหนดให้มีการแจกจ่ายโบนัส แม้ว่าการควบรวมกิจการจะต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้เสียภาษีในการดำเนินการ โดยรัฐให้เงินทุน และค้ำประกัน 260,000 ล้านฟรังก์สวิส (230,000 ล้านปอนด์)

📰🚥🚧สถาบันการเงินทั้ง 2 ราย ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า สหภาพแรงงาน อาจมีความหมายอย่างไรต่อ Credit Suisse มากกว่า 5,000 คน และพนักงาน UBS ประมาณ 6,000 คนในลอนดอน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/business/2023/mar/21/uk-jobs-risk-ubs-credit-suisse-investment-banking-london

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me