💷💷💷รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้เปิดเผยแผนการเงินจำนวน £5.5 หมื่นล้าน ในวันพฤหัสฯ เป็นความพยายามจะอุดช่องว่างทางการเงินสาธารณะ และฟื้นฟูความน่าเชื่อถือทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร แม้ว่าประเทศจะเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยก็ตาม

🪙🇬🇧💷เจเรมี ฮันต์ รมว.คลังในแถลงการณ์ประจำฤดูใบไม้ร่วงฉบับแรก ระบุถึงการปรับลดการใช้จ่ายราว £3 หมื่นล้าน และการปรับขึ้นภาษี £2.5 หมื่นล้าน

💷💷💷มาตรการดังกล่าวรวมถึงการหยุดเกณฑ์ภาษีเงินได้เพิ่มอีก 2 ปี และการลดอัตราสูงสุดของภาษีเงินได้เป็น £125,140 ซึ่งตรงข้ามกับการปรับลดครั้งใหญ่ในงบประมาณย่อยที่สร้างความหายนะในเดือนก.ย.

⚖️🪙💬ฮันต์กล่าวต่อสภาว่า การลดภาษีที่ไม่มีทุนมีความเสี่ยงพอ ๆ กับการใช้จ่ายที่ไม่มีทุน มาตรการดังกล่าวจะสร้างความมั่นใจให้กับตลาดว่ารัฐบาล และ BOE กำลังดำเนินการแบบล็อกสเต็ป ซึ่งต้องการนโยบายการคลัง และการเงินเพื่อทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมายถึงการทำให้โลกมั่นใจในความสามารถในการชำระหนี้ของประเทศ

💷💷💷ปอนด์สเตอร์ลิงอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังการประกาศ มีการซื้อขายที่ประมาณ $1.1811 ภายในเวลา 13:30 น. ตามเวลาท้องถิ่นค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/11/17/uk-finance-minister-announces-tax-hikes-and-spending-cuts-says-country-is-in-recession.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth