🇬🇧🪙💬แอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการ BOE กล่าวเตือนในการประชุมประจำปีของสถาบันการเงินระหว่างประเทศในกรุงวอชิงตันในวันอังคารถึงผู้จัดการกองทุนที่ ให้ปิดสถานะที่พวกเขาไม่สามารถรักษาไว้ได้ “ข้อความของผมถึงกองทุนที่เกี่ยวข้อง และบริษัททั้งหมด คือคุณเหลือเวลาอีก 3 วันจากนี้” ก่อนที่ธนาคารกลางจะหยุดการสนับสนุนตลาด ทำให้เกิดการเทขายในเงินปอนด์ และหุ้นสหรัฐ

🪙🔥💬ความคิดเห็นดังกล่าวทำให้ตลาดปั่นป่วนในวงกว้าง โดยหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงอย่างมากในช่วงท้ายของการซื้อขาย เนื่องจากผลตอบแทนของกระทรวงการคลังเพิ่มขึ้น ปอนด์ร่วงต่ำกว่า 1.10 เมื่อเทียบกับดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.และชั่งน้ำหนักดัชนีหุ้นร่วงลง 1% ในเวลา 16:10 น. ตามเวลานิวยอร์ก

🤓🚧💬ดาเนียลา รัสเซลล์ head of U.K. rates strategy ที่ HSBC กล่าวว่า 2 สัปดาห์นั้นไม่เพียงพอ และต้องทำมากกว่านี้ กองทุนบำเหน็จบำนาญกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่อง แต่ขณะนี้พวกเขากำลังไล่ตามเป้าหมายที่เคลื่อนไหวเนื่องจากผลตอบแทนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

🇬🇧🪙🔥เบลีย์นั้นต้องต่อสู้กับความวุ่นวายในตลาดตั้งแต่ที่นายกฯ ประกาศแผนการลดภาษีที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจำนวน £45 พันล้าน ($50 พันล้าน) เพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตระยะยาวสำหรับเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร

🇬🇧😵‍💫💬เบลีย์กล่าวกับผู้ฟังว่าเขานั้นทำงานตลอด 24 ชั่วโมงติดต่อกันเป็นเวลาหลายคืน เพื่อวางแผนการแทรกแซงตลาด ซึ่งมี 2 สิ่งที่ทำงานในทิศทางตรงกันข้าม เบลีย์กล่าว BOE กำลังขึ้นอัตราดอกเบี้ย และได้กล่าวว่าหวังว่าจะเริ่มดึงเงินกลับจากโครงการ QE แต่ขณะนี้พบว่าตัวเองกำลังเข้าซื้อพันธบัตร เพื่อรักษาความมั่นคงในตลาดค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/boe-bailey-message-funds-youve-191112534.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth