🌨️🇬🇧🧮2 ใน 3 ของผู้จัดการการเงิน และผู้ค้าที่สำรวจโดย Bloomberg กล่าวว่า รัฐบาลที่นำโดยแรงงานหรือพันธมิตรที่นำโดยแรงงาน จะเป็นผลลัพธ์ที่เป็นมิตรกับตลาดมากที่สุด ในการเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษครั้งต่อไป ส่วนใหญ่อ้างถึงผลที่ตามมาจากการล่มสลายของตลาดพันธบัตรภายใต้การนำของลิซ ทรัส ว่า เป็นเหตุผลในการสนับสนุนพรรคของ เซอร์ เคียร์ สตาร์เมอร์โดย 80% จากผู้ตอบแบบสำรวจ 227 คนกล่าวว่า ความเชื่อมั่นในสินทรัพย์ของอังกฤษยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่

🪙🪙🪙ซึ่งอดีตผู้ว่า BOE มาร์ค คาร์นีย์(พ้นวาระเมื่อ 2020) ได้กล่าวตำหนิทรัสว่า ได้เปลี่ยนเส้นทางให้อังกฤษเป็นอาร์เจนตินา ในการประชุมสุดยอด Global Progress Action ที่ประเทศแคนาดา เขากล่าวว่า เมื่อ Brexiteers พยายามสร้างสิงคโปร์บนแม่น้ำเทมส์ รัฐบาลทรัส ก็ได้ส่งเส้นทางของอาร์เจนตินาผ่านทางช่องแคบแทน และนั่นก็เป็นเวลา 1 ปีที่แล้ว “ผู้ที่มีประสบการณ์น้อยในภาคเอกชน (นักการเมืองตลอดชีวิตที่ปลอมตัวเป็นนักการตลาดเสรี) ให้ความสำคัญกับภารกิจ สถาบัน และวินัยต่อศก.ที่แข็งแกร่งต่ำเกินไป” คาร์นีย์กล่าวว่า กลุ่มอนุรักษ์นิยมหัวรุนแรงในอังกฤษ และต่างประเทศ ใช้การลดภาษี และการใช้จ่ายเป็นปฏิกิริยาของปาฟโลเวียนต่อทุกปัญหา ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความเข้าใจผิดขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับสิ่งที่ขับเคลื่อนศก.“การเงินที่ดี และนโยบายที่น่าเชื่อถือจะได้รับรางวัล ความผิดพลาดจะถูกลงโทษ ไม่มีรัฐบาลใดจะได้รับการยกเว้น”

😤🧮💬ด้านดักลาส แมควิลเลียมส์ รองปธ.ศูนย์วิจัยเศรษฐศาสตร์ และธุรกิจ (CEBR) กล่าวว่า คาร์นีย์กำลัง พยายามทำให้ BOE พ้นโทษ แม้ว่าจะช้าเกินไป ที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยและ ปล่อยให้ปัญหาความรับผิดของกองทุนบำเหน็จบำนาญปะทุโดยที่พวกเขาไม่เคยเปิดเผยให้ใครได้รู้เลย

🪟🌠🪙อย่างไรก็ตาม การสำรวจของ Bloomberg ระบุว่าผู้จัดการเงินของ City เข้าข้าง คาร์นีย์ ส่วนใหญ่ยังคงระมัดระวังบันทึกทางศก.ของพรรคอนุรักษ์นิยมภายหลังการบริหารของ ทรัส แม้ว่านาย สุแนค จะพยายามกอบกู้ชื่อเสียงของพรรคก็ตาม

🇦🇷😥😓ทั้งนี้อาร์เจนตินาได้กลายเป็นคำพูดที่แสดงถึงความเสื่อมถอยทางศก.หลังจากประสบกับวิกฤตศก.มาหลายครั้ง รวมถึงการผิดนัดชำระหนี้ระหว่างประเทศถึง 9 ครั้ง ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Telegraph
🖇️Link : https://www.telegraph.co.uk/business/2023/09/17/city-backs-labour-mark-carney-truss-made-uk-argentina/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me