🇮🇩🇩🇪💬โปแลนด์กล่าวในวันจันทร์ว่า จะขออนุญาตเยอรมนี เพื่อส่งรถถัง Leopard ที่สร้างโดยเยอรมันไปยังยูเครน ขณะที่พันธมิตรตะวันตกกำลังดำเนินการจัดหา ด้วยยุทโธปกรณ์ทางการทหาร ที่ทรงพลังกว่าเพื่อขัดขวางการรุกรานของรัสเซีย

🇩🇪🤔🚧เยอรมนีลังเลที่จะอนุมัติการส่งรถถังไปยังยูเครน แต่เจ้าหน้าที่โปแลนด์มุ่งไปที่คำพูดของแอนาลีนา แบร์บอครมว.ต่างประเทศเยอรมัน ในวันอาทิตย์ว่าเยอรมนี จะไม่พยายามหยุดโปแลนด์จากการจัดหารถถังต่อสู้ Leopard 2

🇮🇩🎯🎯มาเตอุส โมราเวียคกี้ นายกฯโปแลนด์ไม่ได้ระบุว่าคำขอดังกล่าวจะยื่นต่อเยอรมนีเมื่อใด เขากล่าวว่าโปแลนด์กำลังสร้างพันธมิตรของชาติต่าง ๆ พร้อมที่จะส่งรถถังต่อสู้ Leopard 2 ไปยังยูเครน แม้ว่าเยอรมนีจะไม่อนุญาตให้วอร์ซอว์ตัดสินใจเอง โมราเวียคกี้กล่าวในการแถลงข่าว

🚧⏳⚔️แต่ทั้งนี้โปแลนด์จำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากเยอรมนีซึ่งเป็นผู้สร้างรถถัง เพื่อส่งไปยังประเทศที่ไม่ใช่ NATO

🗡️⚔️🛡️ยูเครนกล่าวว่ารถถัง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Leopards มีความสำคัญต่อการทำสงคราม ตำแหน่งในสนามรบของทั้ง 2 ฝ่ายส่วนใหญ่จะปิดตายในช่วงฤดูหนาว โดยคาดว่าจะมีการรุกภาคพื้นดินใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ กองกำลังของรัสเซียมีขนาดใหญ่กว่าของยูเครนมาก ดังนั้นจึงต้องการได้เปรียบในด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ และได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรตะวันตกอย่างเต็มที่ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/russia-ukraine-poland-germany-business-661511122fce6c283bb5742a43922c4c

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me