🧭🇮🇱🚥รัฐบาลชุดใหม่ของอิสราเอล ที่นำโดยนายกฯเบนจามิน เนทันยาฮู ได้มุ่งนโยบายในประเทศเป็นหลัก และสำหรับนโยบายที่มีต่อชาวปาเลสไตน์ นับตั้งแต่เข้ามามีอำนาจเมื่อปลายปี แต่ในด้านนโยบายต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสงครามรัสเซียในยูเครน ได้รับการโต้แย้งว่ารัฐบาลฝ่ายขวาสุดของอิสราเอลมีแนวโน้มที่จะเบี่ยงเบนไปจากแนวทางเดิม ซึ่งถูกโต้แย้งว่าพูดน้อยลง เมื่อพูดถึงรัสเซีย และยูเครน หมายความว่าฝ่ายบริหารจะหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง

⚓🧭💬จากสุนทรพจน์ต่อสาธารณะครั้งแรกของรมว.ต่างประเทศคนใหม่ เมื่อต้นปี โดยโคเฮนยังได้พูดคุยกับเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รมว.การต่างประเทศยูเครน ดมีโตร คูเลบา ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวยูเครน โดยเอกอัครราชทูตประจำอิสราเอลกล่าวว่าการโทรศัพท์เป็นหลักฐานว่าอิสราเอลกำลังเปลี่ยนแนวทางภายใต้การนำของเนทันยาฮู

📑🇮🇱💬นาธาน ไรน์โฮลด์ หัวหน้าการศึกษาการเมืองแห่งมหาวิทยาลัยบาร์-อิลาน กล่าวว่า ข้อแตกต่างระหว่าง 2 รัฐบาลคือ รัฐบาลชุดที่แล้วมีความเห็นอกเห็นใจยูเครน 100% และพยายามสนับสนุนยูเครนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ารัฐบาลใหม่ กำลังพยายามส่งสัญญาณเชิงบวกมากขึ้นไปยังรัสเซีย ในขณะที่ยังคงปฏิบัติตามหลักคำสอนด้านนโยบายต่างประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน

🧮🧭🇮🇱อิสราเอลมีผลประโยชน์หลักด้านความมั่นคงแห่งชาติ 2 ประการเกี่ยวกับรัสเซีย และยูเครนซึ่งเป็นความยินยอมของอิสราเอล การรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับสหรัฐ ในความหมายทั่วไป และการยอมรับของรัสเซียต่อเสรีภาพของอิสราเอลในการปฏิบัติการทางทหารกับกองกำลังอิหร่าน สถานที่ปล่อยจรวดและอาวุธ การลักลอบเข้าเมืองในซีเรีย สิ่งนี้ต้องมีการประสานงานอย่างแข็งขันกับรัสเซียเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกันระหว่างกองกำลังรัสเซีย และอิสราเอล รัฐบาลปัจจุบันและรัฐบาลก่อนหน้านี้พยายามสร้างความสมดุลระหว่างวัตถุประสงค์เหล่านี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Aljazeera
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/2023/1/12/israel-and-russia-may-forge-closer-ties-under-netanyahu

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me