🔥🔥🔥ทางการอิหร่านระบุเในเช้าวันอาทิตย์ว่า โดรนบรรทุกระเบิดพุ่งเป้าไปในฐานการป้องกันประเทศ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของอิหร่านในเมืองอิสฟาฮานตอนกลาง เวลาประมาณ 23.30 น. วันเสาร์ทำให้โรงงานเสียหายบางส่วน (ระบุว่าโดรน 3 ลำที่ถูกยิงที่โรงงาน โดย 2 ลำถูกยิงตกสำเร็จ 1 ใน 3 พุ่งทะลุไปชนตัวอาคาร ทำให้หลังคาเสียหายเล็กน้อย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ) ท่ามกลางความตึงเครียดในระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติที่ปกคลุมสาธารณรัฐอิสลาม

🇮🇷🔥💬กระทรวงกลาโหมอิหร่านไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่สงสัยว่าเป็นผู้ลงมือโจมตี ซึ่งเกิดขึ้นขณะเกิดไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ และเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.9 ริกเตอร์ในบริเวณใกล้เคียง คร่าชีวิตผู้คนไป 3 คน

🎯🇮🇷🔥อย่างไรก็ตาม อิหร่านนั้นตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีด้วยโดรนของอิสราเอลท่ามกลางสงครามเงากับคู่แข่งในตะวันออกกลาง เนื่องจากข้อตกลงนิวเคลียร์กับสหรัฐล้มเหลว ในขณะเดียวกัน ความตึงเครียดในอาเซอร์ไบจานที่อยู่ใกล้เคียงยังคงระอุ หลังจากมือปืนโจมตีสถานทูตอาเซอร์ฯ ในกรุงเตหะราน สังหารหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย และบาดเจ็บอีก 2 คน

🎯🎯🔥ฐานการป้องกันประเทศ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของอิหร่านนั้น รายล้อมไปด้วยสิ่งปลูกสร้างเชิงพาณิชย์และย่านที่พักอาศัยมากขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่เมืองต่าง ๆ ขยายนอก สถานที่บางแห่งยังคงคลุมเครืออย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับสิ่งที่อิหร่านผลิต โดยมีเพียงป้ายที่มีโลโก้ของกระทรวงกลาโหมหรือ IRGC

🏭🏢🏘️IRGC เรียกสถานที่นี้ว่า โรงปฏิบัติงาน เท่านั้น โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าสร้างอะไร อิสฟาฮาน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเตหะรานไปทางใต้ประมาณ 350 km. เป็นที่ตั้งของฐานทัพอากาศขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นสำหรับฝูงบินขับไล่ F-14 ที่ผลิตในสหรัฐ และศูนย์วิจัย และผลิตเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS, AP
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/01/29/iran-reports-drone-attack-on-defense-facility.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me