🇮🇷📑💬การฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 ได้รับการผ่อนปรนคว่ำบาตรอิหร่าน เพื่อแลกกับการควบคุมโครงการปรมาณูที่เข้มงวด ระบุว่าสิ่งที่สามารถต่อรองได้นั้นได้มีการเจรจากันแล้ว และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งความท้าทายที่สำคัญในการปิดข้อตกลงยังคงอยู่ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของยุโรปเรียกร้องให้อิหร่านยกเลิกข้อเรียกร้องที่ไม่สมจริง ที่อยู่นอกขอบเขตของข้อตกลงเดิม ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบของสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ

🧭🇮🇷💬ทั้งนี้อาลี บาเกรี คานี หัวหน้าผู้เจรจาของอิหร่าน จะเดินทางกลับไปเตหะรานเพื่อขอคำปรึกษาทางการเมืองจาก อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุด ซึ่งจะเป็นผู้กล่าวขั้นสุดท้ายในข้อตกลงใดๆ

🧭⏳☣️แต่ทางด้านนักการทูตตะวันตกเตือนว่าเวลากำลังใกล้เข้ามาแล้ว เนื่องจากโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านก้าวหน้าอย่างรวดเร็วภายใต้การกำกับดูแลของนานาชาติที่ลดน้อยลง กังวลว่าการเลือกตั้งกลางเทอมในสหรัฐอาจช่วยให้พรรครีพับลิกันที่คัดค้านข้อตกลงดังกล่าว โดยยังไม่ชัดเจนว่าการหารือทางการเมืองเกี่ยวกับร่างจะนานเท่าใด

🇺🇸😵‍💫📑ทั้งนี้สหรัฐนั้นได้เป็นฝ่ายยกเลิกข้อตกลงนิวเคลียร์ฉบับเดิมไปเมื่อ 4 ปีก่อนภายใต้การดำเนินงานของปธน.ทรัมป์ ที่ระบุไว้ว่าว่าร่างดังกล่าวเป็น พื้นฐานที่ดีที่สุด และเป็นพื้นฐานเดียวในการบรรลุข้อตกลงค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : ABC NEWS

🖇️Link :https://abcnews.go.com/International/wireStory/talks-revive-iran-nuclear-deal-end-produce-final-88100272

Follow Me↙️↙️↙️↙️

📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/

📌Web:https://shininggold.com/homepage

📌Telegram:https://t.me/shininggoldth

📌Line@:@shininggoldth