🇮🇹🔥📉พันธบัตร และหุ้นอิตาลีร่วงลงหลังมาริโอ ดรากี ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ จากที่รัฐบาลผสมได้พังทลายลง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ และกลุ่มยุโรป ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจมีความไม่แน่นอนสูง จากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 และสงครามรัสเซียในยูเครน โดยดรากีได้ยื่นลาออกต่อปธน.เซอร์จิโอ มาทาเรลลา ในระหว่างการประชุมช่วงเช้าวันพฤหัสฯ ทำให้ต้องมีการเตรียมจัดการเลือกตั้งอย่างเร็วที่สุด

🇪🇺🇮🇹🔥เช่นเดียวกับหลายประเทศ อิตาลีกำลังเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก อันเป็นผลมาจากสงครามรัสเซีย ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องเผชิญกับความแห้งแล้งที่ยืดเยื้อ คุกคามผลผลิตทางการเกษตร และประสบปัญหาในการดำเนินโครงการฟื้นฟูโรคระบาดที่ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรปด้วย

🪙🧮🤔คำขนานนามว่าเป็น ซูเปอร์มาริโอ ในการช่วยนำยูโรโซนให้พ้นจากวิกฤตหนี้เมื่อ ดรากีนั้นดำรงค์ตำแหน่ง ปธ. ECB ทำให้การปรากฏตัวของดรากี้ในฐานะนายกฯของอิตาลีนั้น ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตลาดเกี่ยวกับการเงินสาธารณะของประเทศที่มีภาระหนี้ที่สูงมาก และดรากีนั้นสามารถรักษาประเทศให้อยู่ในแนวทางเดียวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจ ที่สหภาพยุโรปกำหนดเงื่อนไขในแพคเกจการกู้ยืมเงิน จากการระบาดใหญ่ €200 พันล้าน

🇮🇹🇺🇦🌱ดรากีเป็นผู้สนับสนุนยูเครนอย่างแข็งขัน และกลายเป็นแกนนำในการตอบโต้ของยุโรปต่อการรุกรานของรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่ส่งผลต่อการล่มสลายของกลุ่มก้อนรัฐบาล

📈🔥🔥ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลีพุ่งขึ้นมากถึง 21 bps เป็น 3.6% ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNN NEWS
🖇️Link :https://edition.cnn.com/2022/07/21/europe/mario-draghi-italy-resignation-intl/index.html
🖇️Link : https://apnews.com/article/elections-legislature-italy-802d6ab0965feebf4e3f7bda1659df42
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/italys-draghi-hands-resignation-president-statement-2022-07-21/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth