🇯🇵🧭🌱นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะของญี่ปุ่นได้ติดต่อปธน.ไบเดน เกี่ยวกับการเยือนญี่ปุ่นในปลายเดือนเม.ย.เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอด Quad summit (Quadrilateral Security Dialogue) ที่ประกอบด้วย สหรัฐ อินเดีย และออสเตรเลีย โดยมีญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม โดยทั้ง 4 ประเทศมีค่านิยมร่วมกันในด้านต่าง ๆ เช่น เสรีภาพ ประชาธิปไตย และหลักนิติธรรม

🇯🇵🇨🇳🔥ญี่ปุ่นมองว่าการเริ่มก่อตัวทางทหารของจีน และการปรากฏของการเดินเรือที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นภัยคุกคาม คาดถึงสมาชิกทั้ง 4 ประเทศจะยืนยันในความต้องการของภูมิภาคอินโดแปซิฟิกที่ เสรีและเปิดกว้าง ทั้งนี้การประชุม Quad จะทำหน้าที่เป็นเวทีสนทนาเพื่อหารือเกี่ยวกับการรุกรานยูเครนของรัสเซียด้วย โดยที่ผ่านมาอินเดียมีท่าทีที่ระมัดระวังเกี่ยวกับการประณามรัสเซีย ซึ่งมีความสัมพันธ์ทางทหารอย่างใกล้ชิด ในการประชุมจะคาดหวังว่าจะนำอินเดียเข้าสู่การประณามรัสเซีย และสร้างแนวร่วมที่เป็นหนึ่ง

🇯🇵🧭💬นอกจากนี้ คิชิดะยังกำลังหารือเกี่ยวกับรายละเอียดของการประชุมสุดยอด Quad กับนายกฯนเรนทรา โมดีของอินเดีย และนายกฯสก็อตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลีย ที่การประชุมอาจถูกเลื่อนไปเป็นเดือนพ.ค.หรือหลังจากนั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้นำค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth