🔥🔥💢ญี่ปุ่นเตือนถึงภัยคุกคามความมั่นคงของชาติที่ทวีความรุนแรงขึ้น อันเนื่องมาจากสงครามของรัสเซียในยูเครน และความตึงเครียดของจีนกับไต้หวัน ในไวท์เปเปอร์ เอกสารด้านการป้องกันประเทศประจำปีที่ออกมาเมื่อวันศุกร์ ขณะที่ญี่ปุ่นพยายามเสริมขีดความสามารถ และการใช้จ่ายทางทหารของประเทศ

🇯🇵📑🔥ไวท์เปเปอร์ซึ่งได้รับอนุมัติจากคณะทำงาสของนายกฯฟุมิโอะ คิชิดะในวันศุกร์ เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเพิ่มกำลังทหารของญี่ปุ่น เพื่อจัดการกับปัญหาด้านความปลอดภัย และพยายามรับการสนับสนุนจากสาธารณะเพื่อให้กองทัพแข็งแกร่งขึ้น และงบประมาณที่เพิ่มขึ้น ซึ่งพรรครัฐบาลของคิชิดะตั้งเป้าที่จะเพิ่มเป็น 2 เท่าในเร็วๆ นี้ และคาดว่าจะรวมความสามารถในการโจมตีล่วงหน้า ซึ่งนักวิจารณ์กล่าวว่าจะก้าวนั่นจะเป็นกาาข้ามข้อจำกัดของรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นที่เป็นไปเพื่อสันติ

💢🇨🇳🇷🇺🇰🇵จีน รัสเซีย และเกาหลีเหนือ เป็นข้อกังวลด้านความปลอดภัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่นในรายงาน 500 หน้า รมว.กลาโหม โนบุโอะ กิชิ แถลงการณ์ในรายงานว่าภูมิภาคอินโดแปซิฟิกเป็นศูนย์กลาง ของการแข่งขันเชิงกลยุทธ์ระหว่างประเทศ รายงานระบุว่าการทำสงคราม กับยูเครนของรัสเซียนั้น เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง และก่อให้เกิดความกังวลว่าผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงเพียงฝ่ายเดียวต่อสถานะที่เป็นอยู่ อาจขยายไปถึงภูมิภาคอินโดแปซิฟิกได้

🇨🇳💢🔥ซึ่งรายงานได้ระบุถึงความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐและจีนที่มีต่อไต้หวัน เนื่องจากสหรัฐยังคงส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวัน และขายอาวุธให้กับไต้หวัน ขณะที่เครื่องบินรบของจีนก็เข้าสู่น่านฟ้าของไต้หวันมากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยอ้างว่าไต้หวันป็นอาณาเขตปกครองตนเองของจีน และจะถูกยึดครองด้วยกำลังหากจำเป็น และญี่ปุ่นยังกังวลเกี่ยวกับความพยายามฝ่ายเดียวที่ไม่หยุดยั้งของจีนในการเปลี่ยนแปลงสถานะที่เป็นอยู่โดยการบีบบังคับกับเกาะในทะเลจีนตะวันออกที่ควบคุมโดยญี่ปุ่นซึ่งเรียกว่า เซนคาคุ (Senkaku) ซึ่ง จีนยังอ้างสิทธิ์ และเรียกว่าเกาะเตียวหยู (Diaoyu)

🇷🇺🇨🇳💥🇯🇵รายงานระบุว่าควรจับตาดูความร่วมมือทางทหารระหว่างรัสเซีย และจีนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาจมีผลกระทบโดยตรงต่อความมั่นคงของญี่ปุ่น

🇨🇳😤🔥ทั้งนี้ทางการจีนได้วิพากษ์วิจารณ์เอกสารด้านกลาโหมของญี่ปุ่น ว่าเป็นการกล่าวเกินจริงต่อภัยคุกคามทางทหารของจีน และแทรกแซงนโยบายภายในของจีนกับไต้หวันค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link :https://apnews.com/article/russia-ukraine-china-japan-taiwan-national-security-43c798a593ab762d03aa015eb690e7d3
🖇️Link :https://abcnews.go.com/International/wireStory/japan-warns-rising-global-tension-russia-china-arms-87233505
🖇️Link :https://www.dtnpf.com/agriculture/web/ag/news/world-policy/article/2022/07/22/japan-warns-rising-global-tension

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth